Home Công nghệ F a c e b o o k sắp đổi tên

F a c e b o o k sắp đổi tên

10 min read
Comments Off on F a c e b o o k sắp đổi tên
0
476


Công ty chủ quản của mạng xã hội lớn nhất hành tinh lên kế hoạch đổi tên để thể hiện sự tập trung với Metaverse.

The Verge cho biết F.a-c.e.b.o-o.k đang có kế hoạch đổi tên công ty vào tuần tới để thể hiện sự tập trung vào việc xây dựng Metaverse (thế giới ảo). Cái tên mới nhiều khả năng sẽ được CEO Mark Zuckerberg công bố tại hội nghị Connect thường niên của công ty, diễn ra vào hôm 28/10.

Việc đổi tên của công ty chủ quản có thể sẽ đưa ứng dụng F-a-c.e.b-o.o-k xuống ngang hàng với các sản phẩm khác như Instagram, WhatsApp, Oculus… Tuy nhiên, người phát ngôn của F-a-c.e.b-o.o-k từ chối đưa ra bình luận về tin tức này.

Facebook len ke hoach doi ten anh 1
Mark Zuckerberg muốn tạo ra một vũ trụ ảo. Ảnh:
Getty Images.

Trước đó, F.a-c.e-b-o-o-k đã tuyển dụng hơn 10.000 nhân viên để phát triển các thiết bị như kính VR. Mark Zuckerberg tin rằng trong tương lai, sản phẩm này sẽ phổ biến như smartphone. Cuối tháng 6, CEO F.a-c.e-b-o-o-k giới thiệu với các nhân viên về tầm nhìn dài hạn của tập đoàn. Trong tương lai, F.a-c.e-b-o-o-k không đơn thuần xây dựng hệ thống mạng xã hội liên thông nhau và phát triển một số phần cứng hỗ trợ.

Bên cạnh đó, việc đổi thương hiệu cũng có thể giúp tách biệt những kế hoạch Mark Zuckerberg tập trung khỏi sự giám sát gắt gao của chính phủ đối với ứng dụng F-a.c-e.b.o.o.k và cách thức hoạt động của nền tảng mạng xã hội này.

Gần đây, bà Frances Haugen, một cựu nhân viên của F.a.c-e.b-o-o.k đã đứng lên tố giác công ty cũ lừa dối nhà đầu tư và bao che cho ảnh hưởng tiêu cực của Instagram đến tâm lý của thanh thiếu niên.

F-a-c-e.b-o-o.k không phải là công ty công nghệ lớn đầu tiên đổi tên khi muốn mở rộng danh mục hoạt động. Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại toàn bộ tập đoàn dưới một công ty mẹ có tên Alphabet. Google muốn cho thấy công ty không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà còn hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác như chế tạo ôtô không người lái, thiết bị y tế…

Cái tên mới của F.a.c.e-b-o.o-k vẫn là một bí mật. Tuy nhiên, The Verge cho rằng nó sẽ liên quan đến Horizon. Đây là tên của chiếc kính VR được F.a.c.e-b-o.o-k kết hợp cùng Roblox phát triển nhiều năm qua. Gần đây, tên của ứng dụng điều khiển kính đã được đổi thành Horizon Worlds. Trong khi đó, F.a.c.e-b-o.o-k cũng vừa giới thiệu một chương trình cộng tác tại nơi làm việc có tên Horizon Workroom.

Theo The Verge, F.a.c.e-b-o-o.k có nhiều động thái cho thấy việc tập trung vào thế hệ công nghệ tiếp theo. Mùa hè vừa rồi, họ đã lập một đội chuyên biệt về Metaverse. Gần đây, Andrew Bosworth, người đứng đầu mảng VR và AR của công ty được thăng chức làm giám đốc công nghệ. Ngày 18/10, F.a.c.e-b-o-o.k công bố kế hoạch tuyển dụng thêm 10.000 nhân viên tại châu Âu để xây dựng Metaverse.

Thuật ngữ Metaverse được nhà văn Neal Stephenson đặt ra trong cuốn tiểu thuyết viễn tưởng Snow Crash vào năm 1992. Trong đó, Metaverse này đề cập đến một môi trường kỹ thuật số nhập vai, nơi con người có thể tương tác như đời thực. Microsoft, F.a.c-e-b-o.o-k và nhiều công ty công nghệ khác tuyên bố Metaverse sẽ là tương lai của Internet.

Load More In Công nghệ
Comments are closed.

Check Also

Samsung chọn địa điểm cho nhà máy chip 17 tỷ USD

Công ty Hàn Quốc quyết định xây nhà máy chip mới tại bang Texas (Mỹ) nhằm đối đầu TSMC và …