Home Công nghệ Điện thoại Face ID bị đồng nghiệp qua mặt tới 2 lần, Apple đành phải hoàn tiền cho người dùng

Face ID bị đồng nghiệp qua mặt tới 2 lần, Apple đành phải hoàn tiền cho người dùng

6 min read
0
0
938

Không chỉ bị vượt qua một lần, một cặp bạn bè đồng nghiệp tại Trung Quốc mới đây đã buộc Apple phải hoàn tiền tới hai lần khi vượt mặt Face ID trên iPhone X thành công tới hai lần, tất nhiên cùng hai chiếc iPhone X hoàn toàn khác nhau.

 

Hệ thống nhận diện gương mặt Face ID trên iPhone X đã trở thành một trong những tính năng gây tranh cãi nhất kể từ khi ra mắt. Một số thử nghiệm bất ngờ cho thấy, những người thân trong gia đình có khả năng “vượt mặt” Face ID hoặc trong thử nghiệm với chiếc mặt nạ 3D với giá chỉ khoảng hơn 150 USD của BKAV.

Mặc dù vậy, Apple vẫn liên tục khẳng định cơ hội để một người lạ có thể mở khóa Face ID trên iPhone X chỉ là 1:1.000.000. Nhưng tránh vỏ dưa lại gặp vỏ dừa, Apple đã phải “muối mặt” trước vụ việc mới đây khi hai người phụ nữ Trung Quốc đã qua mặt thành công Face ID.

Người phụ nữ có tên Yan, sống tại Nam Kinh, Trung Quốc đã buộc Apple phải hoàn tiền chỉ vì người bạn đồng nghiệp có thể mở khóa chiếc iPhone X của Yan không chỉ 1 lần mà tới…2 lần với hai chiếc iPhone X khác nhau.

Yan và người bạn đồng nghiệp

Theo kênh JSTV và trang South China Morning Post của Trung Quốc đưa tin, người phụ nữ tên Yan đã khá bất ngờ khi chiếc iPhone X mới mua được cấu hình với nhận diện gương mặt của Yan đã bị chính người bạn đồng nghiệp mở khóa dễ dàng.

Yan đã gọi điện tới Apple và kể chi tiết vụ việc. Tuy nhiên, nhân viên của Apple một mực không tin vào cáo buộc của Yan. Cuối cùng cô cùng người bạn đồng nghiệp đã tới tận cửa hàng Apple Store để đối chứng. Thậm chí, Yan cũng quay trực tiếp cảnh Face ID trên iPhone X bị qua mặt ra sao chỉ với gương mặt của người bạn đồng nghiệp.

Load More In Điện thoại

Leave a Reply

Check Also

Mua iPhone XS – người Việt làm việc 5 tháng, Thụy Sĩ 5 ngày

Nếu tính mức giá dự kiến của iPhone XS 64 GB chính hãng là 30 triệu đồng, người Việt sẽ ph…