Home Công nghệ FB công bố một loạt tính năng mới chống lại tin tức gi.ả m.ạo

FB công bố một loạt tính năng mới chống lại tin tức gi.ả m.ạo

6 min read
0
0
55

FB đã công bố một loạt các tính năng mới trong c.uộc ch.iến liên tục chống lại tin tức gi.ả m.ạo và một trong số đó được lấy trực tiếp từ đối thủ Google.

(Nguồn: SlashGear)

Ngày 10/4, FB đã công bố một loạt các tính năng mới trong c.uộc ch.iến liên tục chống lại tin tức gi.ả m.ạo và một trong số đó được lấy trực tiếp từ đối thủ Google.

Công ty truyền thông xã hội lớn nhất thế giới cho biết họ sẽ sử dụng một phương pháp mới có tên Click-Gap để giảm lượng nội dung chất lượng thấp, chẳng hạn như tin tức giả, mà người dùng nhìn thấy trên News Feed.

FB sẽ thu thập dữ liệu và lập chỉ mục toàn bộ Internet để x.ác định các trang web nhận được lượng lưu lượng truy cập không cân xứng từ mạng xã hội. Sau đó, hệ thống sẽ hạ thấp sự n.ổi bật của bài viết từ các trang web này.

Ý tưởng này là nếu một trang web chủ yếu dựa vào các liên kết của FB để có được người xem và không nhận được nhiều liên kết hơn từ các phần khác của web – như Google, Reddit, Bing hoặc Yahoo – đó là một tín hiệu cho thấy trang web nội dung kém.

Cách tiếp cận này gợi nhớ đến thuật toán Google PageRank n.ổi tiếng mà công ty tìm kiếm trực tuyến đã sử dụng để xếp hạng kết quả khi lần đầu tiên ra mắt vào năm 1998.

PageRank sẽ tính đến số lượng trang web và chất lượng của các trang web được liên kết với một trang web để xếp hạng trong kết quả tìm kiếm.

Với Click-Gap, FB đang sử dụng một bản sao của PageRank để lọc các kết quả bài đăng chất lượng thấp của News Feed, và giảm số lượng người sẽ xem các bài đăng đó./.

Việt Đức (Vietnam+)

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Cuộc sống bên trong trại c.ai ngh.iện Internet ở Hàn Quốc

Là một trong những quốc gia phát triển c.ông nghệ nhanh nhất trên thế giới, phần lớn ng.ườ…