Home Thể thao FIFA muốn tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

FIFA muốn tước quyền đăng cai World Cup 2022 của Qatar

6 min read
0
0
96

Những rắc rối liên quan tới cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đang kh.iến Qatar có thể mất quyền đăng cai World Cup 2022.

Theo TNT Sport, FIFA đang t.ổ ch.ức những cuộc họp khẩn để tìm ra quốc gia đăng cai World Cup 2022 thay cho Qatar.

Biên tập viên Henrique Castilo của kênh Halcones y Palomas khẳng định: “FIFA đang xem xét tước quyền đăng cai World Cup của Qatar và trao cho Qatar Airways vai trò nhà tài trợ. Điều đó sẽ làm hài lòng chính phủ nước này và thuyết phục họ chuyển quyền đăng cai sang quốc gia khá.c”.

“Điều này kh.ông dễ dàng, nhưng đang được FIFA ngh.iên cứu”, Castilo nhấn mạnh.

Rắc rối mà Platini mang tới có thể kh.iến Qatar mất quyền đăng cai World Cup 2022. Ảnh: Getty.

Hô.m 18/6, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini bị c.ảnh s.át Pháp b.ắt gi.ữ vì những sai phạm trong quá trình trao quyền đăng cai World Cup 2022 cho Qatar. Sau khi bị b.ắt gi.ữ, ông Platini được chuyển đến Văn phòng chống th.am nh.ũng của C.ảnh s.át Tư pháp (OCLCIFF).

Mục tiêu đ.iều tr.a là cuộc gặp có mặt Platini vào năm 2010, chỉ 10 ngày trước khi cuộc bầu chọn quốc gia đăng cai World Cup 2022 diễn ra. Trong cuộc gặp tại khá.ch sạn Elysse ngày đó, có Tổng thống Pháp lúc bấy giờ Nikolas Sarkozy và thái t.ử Tamin bin Hamad Al Thani của Qatar

Sophie Dion, cố vấn của tổng thống Pháp khi ấy, cũng đã bị b.ắt để đ.iều tr.a.

Platini bị gi.am tại đồn c.ảnh s.át Nanterres, thuộc ngoại ô thủ đô Paris. Sau 15 giờ đồng hồ, phóng viên b.ắt được cảnh Platini tươi cười rời đồn c.ảnh s.át.

Ngay sau đó, Platini được vây quanh bởi cá.c phóng viên. Ông nói về lúc bị gi.am gi.ữ: “Đó là thời gian dài với rất nhiều câu hỏi về Euro 2016, World Cup ở Nga, Qatar và FIFA”.

Luật sư của Platini là William Bourdon nói rằng thân chủ được thả mà kh.ông hề bị b.uộc t.ội. Trước đó, vị luật sư này cũng khẳng định Platini vô t.ội trước những cáo b.uộc về việc gi.an l.ận phiếu bầu.

Nhật Anh, theo Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Võ sĩ quyền anh Mỹ thiệt mạng sau khi bị knock-out

Sáng nay (17.10, giờ VN), làng quyền anh thế giới lại bị sốc khi chính thức xác nhận tin t…