Home Giáo dục Gần 35.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học hết 8.3 tránh dịch Covid-19

Gần 35.000 sinh viên tiếp tục nghỉ học hết 8.3 tránh dịch Covid-19

7 min read
0
0
321

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa ra thông báo tiếp tục cho gần 35.000 sinh viên toàn trường được nghỉ học đến hết ngày 8.3 nhằm tránh dịch Covid-19.


Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM
Hà Ánh

Hôm nay 26.2, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tiếp tục ra thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của sinh viên và học viên do dịch Covid-19.

Thông báo này ghi rõ, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và an toàn sức khỏe cho cán bộ, công chức, viên chức và người học, trường thông báo thời gian nghỉ học đợt tiếp theo từ 2.3 đến hết ngày 8.3.

“Nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, nhà trường sẽ thông báo sau”, văn bản ghi rõ.
Trong thời gian nghỉ này, các Phòng Công tác sinh viên phối hợp với phòng Dịch vụ tiếp tục phun thuốc khử trùng tiêu độc toàn bộ khuôn viên nhà trường, khu vực phòng làm việc, phòng học, giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành và phòng ở tại KTX, nhà khách.

Các cán bộ viên chức, người lao động vẫn làm việc bình thường theo quy định của nhà trường.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, tiến sĩ Phan Hồng Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết quyết định này được trường đưa ra trong bối cảnh diễn biến phức tạp cùng độ lây lan nhanh tại nhiều nước trên thế giới của dịch bệnh Covid-19. Việc kéo dài nghỉ học nhằm ngăn chặn sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ viên chức và người học.

Trước đó, chiều tối 25.2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức cuộc họp khẩn dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong. Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị hoc sinh lớp 9 và 12 đi học trở lại từ ngày 2.3.

Như vậy, trong khi các trường ĐH trên địa bàn còn chờ phương án chính thức thì Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã ra thông báo tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học để tránh dịch Covid-19.

Hà Ánh, theo Thanh Niên

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Bảo Lộc, hàng quán vẫn tấp nập dù có lệnh tạm ngưng để phòng chống dịch Covid-19

Dù đã có công điện yêu cầu tạm dừng các dịch vụ kinh doanh, giải trí, thể thao… để p…