Home Kinh tế Gia Lai: Đường mới làm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ là vỡ vụn

Gia Lai: Đường mới làm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ là vỡ vụn

9 min read
0
0
198

Dù mới được hoàn thành nhưng nhiều hạng mục tại Khu du lịch Biển Hồ (Gia Lai) đã xuống cấp, hư hỏng trầm trọng

Biển Hồ tại TP Pleiku là th.ắng cảnh n.ổi tiếng của tỉnh Gia Lai và cả nước. Đây kh.ông chỉ là địa điểm du lịch lớn của tỉnh Gia Lai mà còn cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân TP Pleiku.

Năm 2014, UBND tỉnh Gia Lai đã phê duyệt dự án hoàn thiện hạ tầng Khu Du lịch Biển Hồ với cá.c hạng mục kè ch.ắn đất, ốp mái ta luy. Tổng mức đầu tư dự án là hơn 28,5 tỉ đồng, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) làm chủ đầu tư. Công trình được khởi c.ông từ tháng 12-2015, thi c.ông dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng c.ông trình 468 (Hà Tĩnh) và Công ty TNHH MTV Hoàng Hải (Gia Lai). Sau nhiều thời gian chậm tiến độ, c.ông trình mới hoàn thành cá.ch đây kh.ông lâu.

Gia Lai: Đường mới làm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ là vỡ vụn - Ảnh 1.

Dùng tay cào nhẹ là mặt đường đã vỡ vụn vì kh.ông có sự kết dính

Tuy nhiên, hiện nay tại khu du lịch này nhiều hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng ngh.iêm trọng. Điển hình con đường nhựa dẫn vào khu du lịch hư hỏng phần thảm nhựa bề mặt khi có nhiều vết nứt toá.c rộng nhiều cm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ thì lớp đá trên bề mặt r.ơi rụng một cá.ch rời rạc. Ngoài ra, nhiều đoạn đường bị nước mưa chảy qua gây xói mòn phần thân. Trước tình trạng này, các cơ quan quản lý đã cắm biển cảnh báo du khách kh.ông nên đến gần khu vực sạt lở.

Gia Lai: Đường mới làm, chỉ cần dùng tay cào nhẹ là vỡ vụn - Ảnh 2.

Nhiều vết nứt lớn cũng xuất hiện trên bề mặt đường

Ông Bùi Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Văn hóa th.ông tin và Thể thao TP Pleiku (đơn vị quản lý khu du lịch), x.á.c nhận có tình trạng sạt lở và đã phối hợp với cá.c đơn vị liên quan tiến hành sửa chữa, khắc phục.

Còn ông Phan Xuân Vũ, nguyên giám đốc Sở VH-TT-DL Gia Lai, thì cho rằng khi đương chức dù là chủ đầu tư nhưng việc giá.m s.át thi c.ông đã thuê đơn vị tư vấn giá.m s.át. Khi nghỉ hưu ông đã bàn giao cho giám đốc mới nên kh.ông còn nắm rõ.

Mặt đường ở Khu Du lịch Biển Hồ vỡ vụn khi bị tá.c đ.ộng nhẹ

Trước đó, Thanh tra tỉnh Gia Lai đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án này như thi c.ông chậm tiến độ, thi c.ông sai so với hồ sơ thiết kế được phê duyệt, thậm chí thay đổi thiết kế mà kh.ông được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt, vị trí kè có nơi bị xê dịch vào 2,5 m, độ dốc mái ta luy thi c.ông sai hồ sơ thiết kế… Đặc biệt, chủ đầu tư, cá.c đơn vị tư vấn và đơn vị thi c.ông đã ngh.iệm thu khối lượng kh.ông đúng theo hồ sơ thiết kế và dự toán. Tổng giá trị sai phạm so với hợp đồng thi c.ông xây dựng c.ông trình đã ký kết là hơn 2,5 tỉ đồng.

Hoàng Thanh, Người Lao Động

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Vội vã mở cửa kinh tế, nhiều nước có thể chịu đỉnh dịch Covid-19 thứ 2

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) c.ảnh b.áo đỉnh dịch thứ hai, nguy hiểm hơn cả làn sóng lây nh…