Home Đời sống Giả thầy chùa đi cúng giải vong, dùng tiền âm phủ tráo đổi tiền thật

Giả thầy chùa đi cúng giải vong, dùng tiền âm phủ tráo đổi tiền thật

9 min read
0
0
61

Nói cá.c n.ạn nh.ân bị vong theo cần phải cúng giải vong, l.ợi d.ụng lúc n.ạn nh.ân sơ hở, hai thầy chùa gi.ả m.ạo dùng tiền âm phủ để tráo đổi tiền thật.

Hai b.ị c.áo tại phiên tòa – ẢNH: NGUYỄN LONG

Ngày 17.4, TAND TX.Phú Mỹ (Bà Rịa – Vũng Tàu) mở phiên x.ét x.ử sơ thẩm và tuyên ph.ạt Nguyễn Duy Phong (32 tuổi, quê Tiền Giang) 3 năm t.ù giam và Đỗ Văn Hiền (47 tuổi, quê Tiền Giang) 2 năm 6 tháng t.ù cùng về t.ội l.ừa đ.ảo ch.iếm đ.oạt tài sản.

Phong và Hiền làm nghề bán nhang dạo nên quen biết nhau. Khoảng 11 giờ ngày 18.11.2018, trong lúc đi bán nhang dạo, Phong làm quen với chị N.T.T (41 tuổi, quê Đồng Nai). Biết chị T. vừa ph.á th.ai nên Phong nói chị này có… vong âm theo, cần nhờ thầy cúng giải vong.

Nghe Phong nói, chị T. tin lời ngay.Phong về bàn bạc với Hiền l.ừa đ.ảo chị T. bằng cá.ch dùng tiền âm phủ để đ.ánh tráo tiền thật mà chị T. mang ra cúng.Cả 2 cùng mua tiền âm phủ bỏ trong túi vải. Trưa 19.11, cả 2 đến nhà chị T. cúng.

Sau khi cúng xong, Hiền nói chị T. phải mang tiền ra cúng để gặp may mắn và chị T. lấy 39,5 triệu đồng (tiền mệnh giá 500.000 đồng) ra cúng. Hiền lấy giấy bọc số tiền trên lại rồi yêu cầu mọi người ra ngoài. Khi những người trong nhà n.ạn nh.ân ra ngoài, Hiền đ.ánh tráo toàn bộ số tiền thật bằng tiền âm phủ.

Để tránh bị phát hiện, Hiền yêu cầu chị T. cất số tiền trên vào tủ và 3 ngày sau mới được lấy ra xem. Ngoài số tiền này, chị T. còn đưa cho cả hai 6 triệu đồng để mua am và tiền c.ông.Sau khi Phong và Hiền đi về, chị T. mở tiền ra thì phát hiện toàn tiền âm phủ nên trình báo CA.

Cũng với th.ủ đ.oạn tương tự, ngày 1.12.2018, Phong đến nhà bà B.K.H (50 tuổi, ngụ TX.Phú Mỹ) để bán nhang và nói rằng bà Hồng bị vong âm theo nên cần nhờ thầy cúng đuổi vong thì bà H. đồng ý và nhờ Phong tìm thầy.

Phong gọi Hiền đóng giả thầy chùa đến nhà bà H. để cúng. Sau khi cúng xong, Hiền nói bà H. có tiền tương ứng với những con số 39, 49, 79 thì đưa để làm lễ cúng giúp làm ăn gặp may mắn.Kh.ông ngh.i ng.ờ gì, bà H. lấy 79 triệu đồng đưa cho cả hai để làm lễ cúng hạn.

Trong lúc cúng, cả hai yêu cầu bà H. ra ngoài và cùng tráo đổi tiền.

Khi cả hai yêu cầu bà H. mang số tiền mà đã bị tráo đổi cất trong tủ 3 ngày sau mới được mở ra xem thì bị bà H. ngh.i ng.ờ. Bà H. liền mở số tiền ra, phát hiện số tiền đã bị tráo đổi thành tiền âm phủ nên cùng mọi người b.ắt gi.ữ cả hai giao cho cơ quan CA.

Tại phiên xử, cả 2 kh.ai nh.ận kh.ông biết cúng giải vong nhưng muốn lừa tiền của người khá.c nên đã đóng giả thầy chùa.

Theo Thanh Niên

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Tiệm vịt quay Sài Gòn bá.n vài trăm con mỗi ngày

40 năm qua, tiệm vịt quay ngang dốc cầu Bông, góc Đinh Tiên Hoàng – Trần Quang Khải …