Home Pháp luật Gi.ết ng.ười hàng loạt khi mới 11 tuổi

Gi.ết ng.ười hàng loạt khi mới 11 tuổi

25 min read
0
0
127

Một bé gái 11 tuổi người Anh đã bị buộc tội gi.ế.t ch.ế.t hai bé trai bằng cách s.iết c.ổĐó là mùa hè năm 1968 tại Scotswood, một khu vực phía bắc London của nước Anh. Th.i th.ể của Martin Brown (4 tuổi) được phát hiện trong một căn nhà hoang với m.áu và nước bọt trên má. Không có dấu hiệu rõ ràng của bạo lực nên ban đầu c.ảnh s.át cho rằng cái ch.ế.t của cậu bé là do t.ai n.ạn.

Vài tuần sau, Brian Howe (3 tuổi) được phát hiện bị s.iết c.ổ tại một bãi đất hoang. Trên cơ thể cậu bé có nhiều v.ết th.ương kỳ lạ như vết đ.âm ở đùi, một phần bộ phận sinh d.ục bị cắt và những lọn tóc bị xén. Vài ngày sau đó, trên bụng cậu bé xuất hiện một chữ “M”. Có vẻ như kẻ gi.ế.t người đã dùng một lưỡi d.ao cạo để tạo ra chữ cái này. Ở h.iện tr.ường c.ảnh s.át còn phát hiện một chiếc kéo g.ãy.

Vụ án thực sự đã gây hoang mang cho dân cư Scotswood và c.ảnh s.át b.ắt đầu đ.iều tr.a tất cả trẻ em trong khu vực. Trong số này có hai đứa trẻ hành động rất kỳ lạ. Norma Bell (13 tuổi) có vẻ hào hứng với vụ gi.ế.t người và cô bé mỉm cười trong suốt quá trình thẩm vấn, như thể đó là một trò đùa. Mary Bell (11 tuổi) cũng có phản ứng kỳ quặc đồng thời đưa ra những câu trả lời thoái thác (mặc dù có họ giống nhau nhưng Mary và Norma không phải họ hàng).

Mary Bell đã s.át h.ại hai bé trai khi mới 11 tuổi. Ảnh: Bizarrepedia.com.

Khi cuộc đ.iều tr.a tiếp tục, Mary lại có những hành động kỳ lạ. Có lúc cô tuyên bố đã nhìn thấy một cậu bé 8 tuổi khác ở cùng Brian vào ngày bị s.át h.ại. Mary nói rằng cô nhìn thấy cậu bé kia đ.ánh Brian, và lúc khác lại khẳng định thấy cậu bé đó chơi với một chiếc kéo.

Nhưng sự thật cậu bé này đã ở sân bay vào buổi chiều khi Brian bị gi.ế.t, và bằng cách nhắc đến chiếc kéo, Mary đã tự tố cáo mình có liên quan đến v.ụ á.n. Chiếc kéo là bằng chứng bí mật do đó nếu Mary biết về nó thì chắc chắn cô bé phải biết về vụ gi.ế.t người.

Cảnh sát sau đó đã khẳng định một hoặc cả hai cô bé có liên quan đến vụ gi.ế.t người. Vào ngày Brian Howe được chôn cất, một thám t.ử đứng bên ngoài ngôi nhà của cậu bé cảm thấy k.inh h.oàng khi chứng kiến Mary cười và xoa hai bàn tay vào nhau lúc qu.an t.ài được hạ xuống. Thám t.ử ngay lập tức thẩm vấn Norma Bell một lần nữa và những gì cô bé nói với c.ảnh s.át khi đó đã gây sốc cho họ.

Chuyện gì đã xảy ra?

Theo Norma, Mary cho biết cô bé đã gi.ế.t Brian sau đó đưa Norma đến ngôi nhà để th.i th.ể của n.ạn nh.ân. Mary mô tả với Norma về cách cô bé bóp cổ Brian đến ch.ế.t rồi nói cô rất thích việc đó.

Khi c.ảnh s.át thẩm vấn Mary, cô bé vẫn không thừa nhận điều gì. Mary từ chối đưa ra l.ời kh.ai và buộc tội Norma nói dối. Mary ban đầu được thả nhưng sau khi có thêm thông tin do Norma cung cấp, cô bé bị b.ắt trở lại đồn c.ảnh s.át và cuối cùng thừa nhận đã ở ngôi nhà khi Brian bị gi.ế.t. Tuy nhiên, Mary đổ lỗi cho Norma về vụ gi.ế.t người. Cuối cùng, cả hai cô bé đều bị b.ắt và bị buộc tội gi.ế.t người.

Trong phiên tòa, nhiều bằng chứng và thông tin mới được đưa ra. Theo đó, chỉ hai ngày sau khi th.i th.ể Martin Brown được phát hiện, một trường mẫu giáo trong khu vực đã bị đ.ột nh.ập. Đồ dùng học tập bị vứt bừa bãi khắp các phòng và c.ảnh s.át phát hiện bốn mẩu giấy với nét chữ nguệch ngoạc của trẻ con trên đó chứa đầy những lời tục tĩu. Đáng chú ý nhất là những dòng chữ liên quan đến việc gi.ế.t người như “Chúng tôi đã gi.ế.t Martin Brown …”. Một mẩu giấy khác lại viết “Tôi gi.ế.t người để tôi có thể quay lại”.

Giet nguoi hang loat khi moi 11 tuoi hinh anh 2

Brian Howe (3 tuổi) và Martin Brown (4 tuổi). Ảnh: Pinterest.

Vào thời điểm đó, c.ảnh s.át vẫn cho rằng cái ch.ế.t của Martin là một t.ai n.ạn, và coi những mẩu giấy như một trò đùa trẻ con. Tuy nhiên, Mary sau đó thừa nhận viết chúng khi “đang cười khúc khích”.

Một số đứa trẻ trong khu vực cũng khẳng định đã nghe thấy Mary hét lên “Tôi là kẻ gi.ế.t người” sau đó chỉ vào ngôi nhà nơi Brian được tìm thấy và nói “đó là nơi tôi gi.ế.t người”.

Trong thời gian bị gi.am gi.ữ chờ xét xử, Mary đã nói ra những câu rất kỳ quặc với các nữ quản ng.ục như “Tôi thích làm tổn thương những thứ nhỏ bé không có khả năng chống trả”. Sự thờ ơ, thiếu cảm xúc và hành vi kỳ lạ của Mary đã khiến các bác sĩ cho rằng cô bé bị bệnh t.âm th.ần.

Mary đã hành động một mình khi gi.ế.t Martin Brown và mặc dù cả hai cô bé đổ lỗi cho nhau về cái ch.ế.t của Brian Howe, câu chuyện của Norma rằng Mary là th.ủ ph.ạm có vẻ đáng tin hơn. Tuy nhiên, Norma đã cùng Mary trở lại h.iện tr.ường v.ụ á.n và giúp cắt th.i th.ể của Brian bằng một chiếc kéo đồng thời dùng lưỡi d.ao cạo để khắc chữ “M” trên bụng n.ạn nh.ân.

Mary được mô tả là một cô bé rất cuốn hút và thông minh nhưng có tính bạo lực, và thường xuyên nói dối. Gia đình cho biết sự bạo lực này b.ắt đầu từ khi cô bé là một đứa trẻ mới biết đi. Khi đó, Mary có thói quen đột ngột t.ấn c.ông và đ.ánh những đứa trẻ khác. Ở trường mẫu giáo, cô bé đã dùng tay s.iết c.ổ bạn cùng lớp.

Chia sẻ của các thành viên trong gia đình về những gì Mary phải chịu đựng khi còn bé đã giúp c.ảnh s.át hiểu được phần nào nguyên nhân khiến một bé gái biến thành kẻ t.âm th.ần bạo lực và vô cảm.

Mary là đứa con không mong muốn của Betty – một phụ nữ hành nghề m.ại d.âm. Khi mới sinh, Betty đẩy Mary cho người thân bất cứ khi nào có thể và thậm chí có lần đã đưa cô bé cho một người phụ nữ lạ. Bác của cô bé sau đó đã tìm cách lấy lại Mary từ người phụ nữ đó. Các thành viên trong gia đình nói rằng khi Mary 2 tuổi, cô bé b.ắt đầu trở nên lạnh lùng, sống tách biệt với mọi người và không cởi mở.

Những câu chuyện khác từ các thành viên trong gia đình cũng được đưa ra. Mary đã chứng kiến người bạn năm tuổi của mình bị xe buýt đ.âm ch.ế.t. Mẹ của Mary thường xuyên cho cô bé uống thuốc quá liều. Người ta tin rằng Betty mắc phải hội chứng Munchausen By Proxy (MSbP) khiến bà cố tình làm hại Mary để được chú ý.

Đã có lần Betty thậm chí nói dối người thân trong gia đình rằng Mary đã bị một chiếc xe tải cán ch.ế.t. Đáng thương hơn cả, Mary cáo buộc Betty cho phép khách m.ại d.âm lạm dụng t.ình d.ục cô bé. Mặc dù người thân của Mary chưa chứng thực cáo buộc đặc biệt này, nhưng nếu đó là sự thật, nó chắc chắn có thể giúp giải thích hành vi kỳ lạ của Mary và việc cô bé không có cảm xúc.

Phán quyếtMary Bell và Norma Bell đều bị buộc tội ngộ sát. Cả hai cô bé đều làm chứng trong phiên tòa và buộc tội lẫn nhau. Tuy nhiên, cơ quan đ.iều tr.a nhận thấy dường như vẫn có một mối liên kết kỳ lạ giữa họ. Các nhà tâm lý học cho rằng Mary có các triệu chứng đặc trưng của bệnh thái nhân cách, và do đó không hoàn toàn liên quan hay chịu trách nhiệm cho hành động của mình.

Vào ngày 17/12/1968, tòa phán Norma được tha bổng trong khi Mary bị kết tội ngộ sát và nhận án t.ù giam vô thời hạn.

Gần 9 năm sau, Mary đã trốn thoát khỏi nhà t.ù dành cho người trưởng thành mà cô vừa được chuyển đến, nhưng nhanh chóng bị b.ắt lại. Mặc dù vậy, cô đã được ra t.ù sau khi thụ án 12 năm, vào năm 1980. Cô gái 23 tuổi được cấp ẩn danh để b.ắt đầu một cuộc sống mới.

Mary Bell sau đó có thai và sinh một bé gái vào ngày 25/5/1984, đúng 16 năm sau khi s.át h.ại Martin Brown.

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Bí thư Thành ủy: ‘Ông Đoàn Ngọc Hải cấp phép xây dựng sai, phải chịu trá.ch nhiệm’

TTO – Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết ông Đoàn Ngọc Hải – ng…