Home Công nghệ Giới trẻ chinh phục bầu trời bằng máy bay mô hình

Giới trẻ chinh phục bầu trời bằng máy bay mô hình

10 min read
0
0
176

Những chiếc máy bay mô hình khổng lồ với nhiều chi tiết như thật được các bạn trẻ đam mê lắp ráp và điều khiển để chinh phục bầu trời.

Dù đã xuất hiện từ lâu nhưng vài năm gần đây, thú chơi máy bay mô hình khổng lồ dần phát triển mạnh và thu hút sự quan tâm của nhiều người chơi tại Hà Nội.

Thu choi may bay anh 2

Trước đây, việc chơi máy bay mô hình gặp rất nhiều khó khăn do sự quản lý chặt của cơ quan chức năng. Mỗi năm chỉ có vài dịp, người chơi được phép cất cánh. Nay, sân chơi của CLB Máy bay mô hình Sông Hồng, nơi duy nhất ở Hà Nội được Cục tác chiến – Bộ Quốc phòng cấp phép giúp các “phi công” được giải tỏa niềm đam mê.

Thu choi may bay anh 3

Để chuẩn bị cho một buổi bay an toàn, các th.ành v.iên câu lạc bộ phải có mặt từ rất sớm. Trước khi nắng lên, họ đến kiểm tra chất lượng sân bãi, điều kiện thời tiết và dọn cỏ làm đường cất hạ cánh.

Thu choi may bay anh 4

Anh Nguyễn Đình Thọ (Xuân Phương, Hà Nội) một người chơi máy bay mô hình lâu năm chia sẻ biết đến thú chơi mô hình máy bay này từ năm 6 tuổi và đến nay nó đã trở thành đam mê.

Thu choi may bay anh 5

“Kỹ thuật chế tạo các máy bay lớn đòi hỏi độ chính xác phải cao, ngoài việc đảm bảo máy bay phải nhẹ thì phải cứng chắc hơn. Bên cạnh các yếu tố kỹ thuật, thú chơi cũng yêu cầu tính thẩm mỹ rất cao, máy bay càng có nhiều chi tiết giống thật thì càng khẳng định sự công phu của người chế tạo”, anh Thọ chia sẻ.

Thu choi may bay anh 6

Hiện trên thị trường có hai loại động cơ chính cho máy bay mô hình. Đó là loại động cơ nổ và động cơ điện. Loại động cơ điện dễ lắp đặt, điều khiển và chi phí thấp nhưng không mang lại cảm giác phấn khích bằng động cơ máy nổ.

Thu choi may bay anh 7

Để có thể điều khiển thành thạo loại máy bay này không hề dễ. Người chơi phải tập luyện trên máy tính các thao tác bay cho thành thạo rồi mới có thể bay thực tế.

Thu choi may bay anh 8

Là máy bay mô hình nhưng những yêu cầu về kỹ thuật vô cùng tỉ mỉ. Hầu hết máy bay của câu lạc bộ đều được các th.ành v.iên tự thiết kế. Có chiếc mất cả tháng nhưng cũng có những chiếc mất cả năm mới hoàn thiện với chi phí không nhỏ.

Thu choi may bay anh 9

Mỗi loại máy bay đều mang đến cho người chơi những cảm nhận khác nhau. Với những người muốn cảm giác chậm rãi của động tác nhào lộn độc đáo có thể chọn chơi máy bay trực thăng.

Thu choi may bay anh 10

Người chơi cần tập trung cao độ trong mỗi tình huống. Chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể khiến máy bay mất điều khiển, dẫn đến va chạm, thậm chí gây tai nạn cho người xem.

Thu choi may bay anh 11

Các th.ành v.iên phải thực hiện một số quy tắc an toàn như không được bay trên đầu, không được bay sau lưng…

Thu choi may bay anh 12

Công đoạn khó nhất là khi cất và hạ cánh. Việc này đòi hỏi người chơi phải có nhiều kinh nghiệm.

Việt Linh, theo Zing news

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Khuyến cáo người dân không tham gia dự án kinh doanh đa cấp ‘Crowd1’

(VTC News) – UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế kêu gọi người dân không tham gia “Crow…