Home Kinh tế Gọi điện quảng cáo sau 10h đêm có thể bị phạt 40 triệu đồng

Gọi điện quảng cáo sau 10h đêm có thể bị phạt 40 triệu đồng

9 min read
0
0
112

TTO – Phạt tiền 20-40 triệu đồng đối với h.ành v.i thực hiện cuộc gọi quảng cáo ngoài khoảng thời gian quy định từ 9-22 giờ hằng ngày mà không có thỏa thuận khác với người nhận.

Tin nhắn rác, cuộc gọi rác ngày càng phổ biến – Ảnh: N.A.

Đây là đề xuất của Bộ Thông tin và truyền thông tại dự thảo nghị định về chống tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác và quy định về quảng cáo qua gửi tin nhắn, thư điện tử và cuộc gọi.

Dự thảo nêu rõ mức phạt áp dụng với h.ành v.i vi phạm các quy định về nguyên tắc đối với cuộc gọi quảng cáo.

Theo đó, phạt tiền 5-10 triệu đồng đối với h.ành v.i: Không cung cấp đầy đủ thông tin về người thực hiện cuộc gọi quảng cáo (gồm tên, địa chỉ) và được giới thiệu đầu tiên trước khi cung cấp nội dung quảng cáo; không cung cấp đầy đủ thông tin về giá cước đối với các cuộc gọi quảng cáo cho các dịch vụ viễn thông có thu cước.

Phạt 10-20 triệu đồng đối với các h.ành v.i: Không có thông tin hướng dẫn người nhận từ chối nhận cuộc gọi quảng cáo; thu cước cuộc gọi quảng cáo của người nhận.

Phạt 20-40 triệu đồng đối với các h.ành v.i: Thực hiện cuộc gọi quảng cáo ngoài khoảng thời gian quy định từ 9-22 giờ hằng ngày mà không có thỏa thuận khác với người nhận; thực hiện quá 1 cuộc gọi quảng cáo tới 1 số điện thoại trong vòng 24 giờ mà không có thỏa thuận khác với người nhận.

Đối với vi phạm về cung cấp dịch vụ, phạt 40-60 triệu đồng đối với các h.ành v.i: Cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo khi chưa được cấp mã số quản lý; không lưu trữ hoặc lưu trữ dữ liệu không đầy đủ theo quy định

Phạt 60-80 triệu đồng đối với các h.ành v.i: Cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo mà có hệ thống kỹ thuật cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo không đặt tại Việt Nam; cung cấp dịch vụ gọi điện quảng cáo mà không cung cấp thông tin cho Bộ Thông tin và truyền thông…

Đối với vi phạm các quy định về chế độ báo cáo, cung cấp thông tin, an toàn và an ninh thông tin: Phạt 140-160 triệu đồng đối với các h.ành v.i giả mạo tên hoặc giả mạo địa chỉ điện tử của tổ chức, cá nhân khác khi gọi điện quảng cáo.

Phạt 180-200 triệu đồng đối với h.ành v.i không ngăn chặn, thu hồi số thuê bao được dùng để phát tán cuộc gọi rác…

N.AN, theo Tuổi Trẻ

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Thêm 2 bộ Kit test COVID-19 của Việt Nam được lưu hành ở châu Âu

Sản phẩm RT-Lamp COVID-19 Kit Thai Duong nổi bật ở ưu điểm đơn giản, dễ thực hiện, độ nhạy…