Home Giáo dục Hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu tuyển sinh để c.on l.ãnh đ.ạo đậu vào lớp 10?

Hạ điểm chuẩn, tăng chỉ tiêu tuyển sinh để c.on l.ãnh đ.ạo đậu vào lớp 10?

10 min read
0
0
90

TTO – Quyết định phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Trường THPT Hoàng Diệu là 600 h.ọc s.inh. Tuy nhiên ngay sau khi có kết quả thi, chỉ tiêu tuyển sinh được tăng lên.

Theo kế hoạch, năm học 2019-2020 Trường THPT Hoàng Diệu tuyển sinh vào lớp 10 là 600 h.ọc s.inh – Ảnh: KHẮC TÂM

Sự việc x.ảy r.a tại Trường THPT Hoàng Diệu – một trong những điểm trường chuẩn của tỉnh Sóc Tr.ăng, kh.iến dư luận đặt vấn đề có hay kh.ông việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh để c.on l.ãnh đ.ạo đậu vào lớp 10?

Ngày 19-7, ông Duy Thiện – hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Diệu, TP Sóc Tr.ăng – x.á.c nhận so với kế hoạch được duyệt, chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020 của trường này tăng trên 20 h.ọc s.inh.

Trong số h.ọc s.inh tăng thêm có c.on của ông Ngô Hùng – phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Sóc Tr.ăng phụ trá.ch lĩnh vực giáo d.ục, y tế…

Theo thầy Thiện, năm học 2019-2020 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của trường là 600 h.ọc s.inh. Sau khi có kết quả thi, điểm trúng tuyển theo chỉ tiêu (điểm chuẩn) là 46.9, nhưng sau đó hạ xuống còn 46 điểm nên tăng thêm trên 20 h.ọc s.inh.

Theo giải thích của l.ãnh đ.ạo trường này, việc hạ điểm chuẩn còn 46 cho tròn, khá.ch quan chứ kh.ông có ý gì.

Còn thầy Huỳnh Chí Phến – hiệu phó Trường THPT Hoàng Diệu, cho biết c.ăn c.ứ chỉ tiêu kế hoạch tuyển sinh, năm học 2019-2020 trường dự kiến t.ổ ch.ức 15 lớp 10 (mỗi lớp 40 h.ọc s.inh).

Theo thầy Phến, việc “dự trù” tuyển thêm vài chục h.ọc s.inh là để “lắp chỗ” những trường hợp h.ọc s.inh trúng tuyển nhưng xin nghỉ, chuyển trường… Thầy Phến cho biết một số trường cũng làm như vậy.

Trước câu hỏi “có hay kh.ông việc hạ điểm tuyển sinh đầu vào, tăng chỉ tiêu để ‘k.éo’ c.on của ‘sếp’ Ngô Hùng vào trường”, thầy Phến nói việc bổ sung thêm chỉ tiêu tuyển sinh do l.ãnh đ.ạo Sở GD-ĐT đề xuất, tỉnh qu.yết đ.ịnh chứ trường kh.ông đ.ề ngh.ị.

Chúng tôi đã liên hệ bà Nguyễn Thị Tuyết Hà – giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Tr.ăng, bà cho biết kh.ông hề biết trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Hoàng Diệu có c.on của ông Ngô Hùng.

“Hội đồng làm việc khá.ch quan. Thấy nhiều em thi điểm cao mà kh.ông vào được Trường Hoàng Diệu thì tiếc quá nên hội đồng mới đề xuất hạ điểm”, bà Hà nói.

Chúng tôi cũng l.iên l.ạc qua điện thoại với ông Ngô Hùng nhưng kh.ông l.iên l.ạc được.

Ông Trần Hoàng Phong – chá.nh văn phòng, ng.ười phát ngôn UBND tỉnh – cho biết ông Ngô Hùng đang đi c.ông tá.c nước ngoài, lĩnh vực này ông kh.ông nắm và đ.ề ngh.ị liên hệ phó chá.nh văn phòng UBND tỉnh Tôn Quang Hoàng. “Tôi chưa nắm v.ụ này và sẽ k.iểm tr.a l.ại”, ông Hoàng nói.

Được biết kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 của tỉnh Sóc Tr.ăng do chính ông Ngô Hùng ký ngày 19-3-2019. Theo đó, chỉ tiêu tuyển sinh vào 10 năm học 2019-2020 của Trường THPT Hoàng Diệu là 600 h.ọc s.inh.

KHẮC TÂM, theo Tuổi Trẻ

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Học sư phạm sẽ được hỗ trợ thêm 3,6 triệu đồng mỗi tháng?

TTO – Học sinh, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để trả …