Home Giáo dục Hà Nội diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

Hà Nội diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học

10 min read
Comments Off on Hà Nội diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học
0
202


Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường để chuẩn bị cho việc học sinh lớp 7-12 đi học lại sau Tết.

Dự kiến, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, học sinh lớp 7-12 sẽ trở lại trường học trực tiếp. Chiều 22/1, tại trường THCS Giảng Võ, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) tổ chức diễn tập công tác đón học sinh trở lại trường học sau một thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là đơn vị được Sở GD&ĐT Hà Nội giao nhiệm vụ làm điểm diễn tập đón học sinh trở lại trường bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để các đơn vị trên địa bàn thành phố học tập, tổ chức triển khai tại đơn vị mình. Tham gia buổi diễn tập có đại diện phòng giáo dục và đào tạo của 12 quận và một số trường học.Học sinh di chuyển vào khu vực sân trường theo hướng dẫn phân luồng, bảo đảm giãn cách, rửa tay sát khuẩn trước khi vào lớp.

Hiệu trưởng trường THCS Giảng Võ Tô Thị Hải Yến cho biết công tác chuẩn bị đón học sinh trở lại trường đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm theo tiêu chí trường học an toàn. Nhà trường chuẩn bị 3 phòng học đáp ứng việc dạy học trực tuyến dành cho những học sinh không thể đến trường học trực tiếp do sức khỏe, ở khu vực phong tỏa,… bảo đảm để các em không bị chậm tiến độ chương trình.

Việc sắp xếp thời khóa biểu cho từng khối lớp và xây dựng kế hoạch ôn tập, củng cố kiến thức cho từng đối tượng học sinh, nhất là học sinh khối lớp 9 cũng đã hoàn thành, để các em đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023.

Các đơn vị tham gia đã tổ chức diễn tập 7 nội dung cơ bản, gồm: Hướng dẫn, phân luồng giao thông khi phụ huynh đưa học sinh tới trường; hướng dẫn học sinh vào trường, vào lớp học bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong tình hình mới; xử lý các tình huống khi phát hiện F0 tại trường; xử lý tình huống khi có học sinh nghỉ học vì nhiễm Covid 19 tại lớp; hướng dẫn học sinh ra về khi kết thúc buổi học; bảo đảm công tác phân luồng giao thông khi học sinh tan học.

Kết thúc buổi diễn tập, UBND quận Ba Đình chỉ đạo các lực lượng tham gia tổ chức rút kinh nghiệm để hoàn thiện kịch bản đón học sinh trở lại trường, làm căn cứ để các đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội triển khai.Nhân viên y tế điều tra dịch tễ khi phát hiện có trường hợp F0 tại lớp. Học sinh được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại trường.

Theo kế hoạch của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ nay tới trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022, các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các đơn vị trực thuộc sẽ triển khai công tác diễn tập, sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón học sinh trở lại trường học khi có thông báo.

Thống Nhất/ Hà Nội Mới

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Check Also

Phụ huynh Hà Nội ‘than trời’ về đề xuất tăng học phí gấp đôi

Trước thông tin Hà Nội vừa có dự thảo về việc tăng học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm …