Home Thế giới Hạ viện Mỹ đ.iều tr.a nghi vấn ông Trump ‘làm việc cho Nga’

Hạ viện Mỹ đ.iều tr.a nghi vấn ông Trump ‘làm việc cho Nga’

6 min read
0
0
234

Tổng thống Mỹ Donald Trump đối diện với áp lực mới từ Hạ viện do phe Dân chủ nắm quyền kiểm soát trong thời gian gần đây.


Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin tại một cuộc gặp hồi năm 2018
AFP

Reuters ngày 13.1 đưa tin Hạ viện Mỹ sẽ xem xét thông tin xoay quanh việc Cục Điều tra liên bang (FBI) đ.iều tr.a nghi vấn Tổng thống Trump làm việc cho Nga và đi ngược lại lợi ích của người dân.

Chủ tịch Ủy ban tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler cho biết ủy ban này “sẽ tiến hành các bước tìm hiểu hành động của tổng thống cũng như phản ứng của FBI trước hành vi đó” trong vài tuần tới.

Trước đó, tờ The New York Times đưa tin FBI tiến hành một cuộc đ.iều tr.a về việc liệu ông Trump có làm việc cho Nga hay không, sau khi ông cách chức giám đốc cơ quan này là James Comey vào năm 2017.

Nhà Trắng sau đó cho rằng bài báo vô lý, trong khi Tổng thống Trump chỉ trích ông Comey và FBI trên Twitter.

Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Adam Schiff cho biết ủy ban này sẽ thúc đẩy đ.iều tr.a về mối liên hệ của tổng thống với phía Nga.

“Các quan ngại của bộ phận phản gián về những điều liên quan đến chiến dịch của ông Trump, kể cả bản thân tổng thống, luôn là trung tâm của đ.iều tr.a ngay từ đầu”, ông Schiff nói.

Trong khi đó, tờ The Washington Post đưa tin Tổng thống Trump đã lấy bản ghi chép của thông dịch viên trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Valadimir Putin tại Đức vào năm 2017 và có nhiều hành động nhằm che giấu nội dung trao đổi.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết thông tin này là “hoàn toàn thiếu chính xác đến mức không cần phải phản hồi”.

Khánh An, Thanh Niên

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Elon Musk thách thức tỷ phú giàu nhất thế giới

Chỉ ba ngày sau khi tuyên bố “từ bỏ” m.ạng x.ã h.ội Twitter, CEO Tesla Elon Musk quay lại …