Home Pháp luật Hai CA đ.ánh ch.ế.t người v.i ph.ạm giao th.ông: mỗi người 8 năm t.ù

Hai CA đ.ánh ch.ế.t người v.i ph.ạm giao th.ông: mỗi người 8 năm t.ù

11 min read
0
0
90

TTO – Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh th.ừa nh.ận việc ra tay đ.ánh bị h.ại là sai, nhưng chỉ là đ.ánh kiểu “hù d.ọa” chứ kh.ông có ý định đ.ánh n.ạn nh.ân t.ử v.ong.

Hai b.ị c.áo Bùi Đức Nghĩa (áo thun) và Nguyễn Tuấn Anh tại tòa ngày 10-7 – Ảnh: LAN NGỌC

Ngày 10-7, sau một ngày x.ét x.ử, hội đồng x.ét x.ử TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã tuyên ph.ạt Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi), đều là cựu CA viên, CA quận Ô Môn, TP Cần Thơ, cùng mức án 8 năm t.ù với cùng t.ội “cố ý gây th.ương t.ích”.

Theo cáo trạng, tối 9-8-2018, CA quận Ô Môn t.ổ ch.ức tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Theo đó, tổ tuần tra gồm có 8 cán bộ chiến sĩ, trong đó có Nguyễn Tuấn Anh.

Đến khoảng 23h30 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) chạy xe trên đường Tôn Đức Th.ắng hướng từ quận Ô Môn đi quận Bình Thủy, TP Cần Thơ trong t.ình tr.ạng chao đảo, lạng lá.ch và có biểu hiện s.ay x.ỉn.

Khi tổ tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn, anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ, kh.ông cho đo nồng độ cồn rồi cởi áo thá.ch đ.ánh nhau với tổ tuần tra. Tổ tuần tra đã đưa người này về trụ sở CA phường Phước Thới lập biên bản v.i ph.ạm hành chính.

Sau khi lập biên bản, anh Hiếu kh.ông đồng ý ký tên và nói mình kh.ông v.i ph.ạm. Thấy vậy, Bùi Đức Nghĩa và Nguyễn Tuấn Anh bực tức nhào đến đ.ánh nhiều lần vào mặt, bụng của anh Hiếu.

Anh Hiếu được người quen đưa đến Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ điều trị nhưng n.ạn nh.ân t.ử v.ong sau đó do “suy đa cơ quan do bị ngoại lực tá.c đ.ộng”.

Tại tòa, cả hai b.ị c.áo đều th.ừa nh.ận có dùng vũ lực đ.ánh bị h.ại Hiếu trong lúc nóng giận khi anh Hiếu kh.ông đồng ý ký tên vào biên bản v.i ph.ạm hành chính, rằng “đó là hành đ.ộng s.ai tr.ái khi bản thân là CA”.

Tuy nhiên, theo hai b.ị c.áo, việc dùng tay, chân đ.ánh nhiều lần vào vùng mặt và bụng n.ạn nh.ân chỉ là đ.ánh “hù d.ọa”, đ.ánh với lực nhẹ để anh Hiếu s.ợ và ra về khỏi trụ sở vì lúc này trời đã khuya, chứ thực sự kh.ông có ý muốn tước đoạt mạng sống của bị h.ại.

Đại diện viện kiểm sát giữ quyền c.ông tố tại tòa phát biểu quan điểm luận t.ội cho rằng vì t.ức gi.ận, nóng tính mà b.ị c.áo Nghĩa dùng chân đạp, đá bị h.ại, mặc dù được c.an ng.ăn nhưng vẫn tiếp tục đ.ánh. Đoạn video (vật chứng v.ụ á.n) đã thể hiện b.ị c.áo Nghĩa kh.ông phải chỉ đ.ánh nhẹ vài cái mà còn cởi áo thá.ch thức, ch.ửi thề và dùng chân đạp vào vùng bụng n.ạn nh.ân.

Bị cáo Tuấn Anh do bực tức vì anh Hiếu có lời lẽ thá.ch thức d.ọa đ.ánh cũng nhào tới đ.ánh n.ạn nh.ân trong khi người này kh.ông hề có hành đ.ộng đ.ánh trả.

Xét thấy hành v.i ph.ạm t.ội của hai b.ị c.áo là đặc biệt ngh.iêm trọng và làm ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của ngành CA nên có mức hình ph.ạt tương xứng để r.ăn đ.e và phòng chung cho xã hội, nên t.òa á.n đã tuyên mức án trên.

LAN NGỌC, theo Tuổi Trẻ

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Ông Trương Minh Tuấn ký MobiFone mua AVG vì được hứa cho làm bộ trưởng

(VTC News) – Ông Trương Minh Tuấn khai làm theo chỉ đạo của ông Nguyễn Bắc Son trong…