Home Thế giới Hai tàu sân bay Trung Quốc đã rời cảng và đang hướng về eo biển Đài Loan?

Hai tàu sân bay Trung Quốc đã rời cảng và đang hướng về eo biển Đài Loan?

5 min read
Comments Off on Hai tàu sân bay Trung Quốc đã rời cảng và đang hướng về eo biển Đài Loan?
0
105


Có thông tin hai tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông của Trung Quốc đang hướng về eo biển Đài Loan, trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có khả năng đến hòn đảo này tối nay.

Hai tàu sân bay Liêu Ninh và Sơn Đông của Trung Quốc đã rời cảng và đang hướng về eo biển Đài Loan, đài RT dẫn lại thông tin từ truyền thông Đài Loan.


Tàu sân bay Liêu Ninh (giữa) trong một cuộc tập trận trên biển. Ảnh: AFP

Trước đó cùng ngày, nguồn tin của hãng Reuters cho biết đã phát hiện một số lượng máy bay chiến đấu của Trung Quốc hoạt động ở eo biển Đài Loan. Phía Đài Loan triển khai máy bay đến eo biển. Không máy bay nên nào vượt quá ranh giới ở eo biển Đài Loan.

Chiều 2-8, cư dân TP Hạ Môn – thuộc tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) đối diện với Đài Loan và có một căn cứ quân sự lớn – đã đăng tải các hình ảnh trực tuyến được cho là các xe bọc thép của Trung Quốc đang di chuyển. Những hình ảnh này chưa được xác minh.

Về phía Mỹ, theo Reuters ngày 2-8, 4 tàu chiến của Hải quân Mỹ cũng đã được triển khai đến vùng biển phía đông Đài Loan. Đó là nhóm tác chiến gồm tàu sân bay USS Ronald Reagan, không đoàn trên hạm số 5, tàu tuần dương mang tên lửa dẫn đường USS Antietam lớp Ticonderoga và tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Higgins lớp Arleigh Burke, ngoài ra còn có tàu tấn công đổ bộ USS Tripoli.

Các động thái từ phía Trung Quốc và Mỹ diễn ra trong bối cảnh Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có khả năng đến Đài Loan tối nay 3-8.

ĐĂNG KHOA

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

Nga thả 10 lính tình nguyện nước ngoài bị bắt ở Ukraine

Nga đã thả 10 lính tình nguyện nước ngoài bị bắt khi chiến đấu cho Ukraine, theo một thỏa …