Home Thế giới Hạm đội Hải quân Mỹ được triển khai tới khu vực Trung Đông

Hạm đội Hải quân Mỹ được triển khai tới khu vực Trung Đông

5 min read
0
0
273

Hải quân Mỹ đã triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman tới Trung Đông, động thái làm dấy lên quan ngại trong bối cảnh Nhà Trắng đe dọa hành động quân sự chống Syria.


Tàu sân bay USS Harry S. Truman. (Nguồn: Wall Street Journal)

Theo Telesur, Hải quân Mỹ đã triển khai nhóm tác chiến tàu sân bay Harry Truman tới Trung Đông, động thái làm dấy lên quan ngại trong bối cảnh Nhà Trắng đe dọa có thể đưa ra hành động quân sự chống Syria.

Theo Hải quân Mỹ, đây là một hoạt động triển khai luân phiên thường kỳ được lên kế hoạch từ trước, bao gồm 6.500 thủy thủ, các tàu khu trục và tàu tuần dương được trang bị tên lửa dẫn đường và một tàu sân bay.

Thông báo của Hải quân Mỹ cũng cho biết, nhóm tàu tấn công Harry Truman sẽ thay thế Nhóm tàu tấn công USS Theodore Roosevelt. Hoạt động triển khai này sẽ “tạo ra khả năng đối phó khủng hoảng và tăng cường hợp tác an ninh tại những nơi diễn ra những sự kiện quan trọng.”

Mặc dù Nhà Trắng tuyên bố đây là hoạt động triển khai thông thường nhưng thời điểm diễn ra hoạt động này đã làm dấy lên những quan ngại trong bối cảnh Mỹ, Pháp và Anh tuyên bố rằng một sự đáp trả “vũ lực” nhằm vào Syria là cần thiết sau những cáo buộc Damascus sử dụng vũ khí hóa học./.

(Vietnam+)

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Tổng thống Trump m.uốn tập hợp 55 tàu ch.iến tại vịnh Ba Tư để kiềm chế Iran

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đang lên kế hoạch thành lập một sứ mệnh do thám hàn…