Home Tin mới Hàng nghìn người chen chúc tại sân bay Tân Sơn Nhất về quê đón Tết

Hàng nghìn người chen chúc tại sân bay Tân Sơn Nhất về quê đón Tết

7 min read
Comments Off on Hàng nghìn người chen chúc tại sân bay Tân Sơn Nhất về quê đón Tết
0
227


Ngày 23/1, sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) chật kín người về quê ăn Tết. Khu vực làm thủ tục an ninh đông nghịt người xếp hàng chờ soi chiếu.
Xếp hàng hơn 2 tiếng làm thủ tục ở sân bay Tân Sơn Nhất Thời điểm sáng sớm và chiều tối, ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất chật kín người về quê ăn Tết. Khu vực soi chiếu an ninh, hành khách phải xếp hàng nhiều giờ mới lên được tàu bay.


Chiều 23/1, đường dẫn vào ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) thỉnh thoảng xuất hiện tình trạng ùn ứ do lưu lượng xe đưa, đón hành khách đổ về mỗi lúc một đông.

Bên trong ga quốc nội, lúc 17h, hàng nghìn hành khách xếp hàng chật kín lối vào khu soi chiếu an ninh ở tầng trệt sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Không ít hành khách cảm thấy nóng bức, khó chịu khi phải chờ gần hàng giờ mới đến cổng kiểm tra an ninh.

Các gia đình có trẻ nhỏ do tới sớm nên phải ngồi chờ hàng giờ.

Tương tự, khu vực làm thủ tục của các hãng hàng không cũng trong tình trạng đông đúc. Đa số hành khách chấp hành tốt quy định về phòng dịch, không có cảnh chen lấn.

“Năm nay tôi quyết định về sớm hơn mọi năm để ăn Tết với ba mẹ, cũng thấy khá bất ngờ vì năm nay mọi người về quê sớm quá. Tôi chờ khá lâu rồi nhưng chỉ di chuyển được một đoạn”, Khánh Linh (hành khách về Gia Lai) cho biết.

Tại khu vực sảnh chờ, các dãy ghế ở cửa ra máy bay luôn kín người.

Nhiều người không có chỗ phải ngồi bệt xuống hành lang. “Đã 2 năm rồi tôi mới có dịp về quê. Thành phố Vinh tôi sống quy định cách ly 7 ngày tại nhà đối với người từ nước ngoài trở về nên tôi phải tranh thủ về sớm. Do không có chỗ ngồi nên tôi phải nghỉ tạm ở hành lang”, chị Lưu Thị Hạnh (ngồi cạnh vali đỏ) cho biết.

Theo quy định mới nhất vừa được Bộ Giao thông Vận tải điều chỉnh, đối với hành khách đi lại bằng đường hàng không sẽ không yêu cầu có giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 hoặc có giấy chứng nhận khỏi bệnh và giấy xét nghiệm.

Quỳnh Danh

Load More In Tin mới
Comments are closed.

Check Also

U23 Việt Nam: Chờ đợi gì ở tướng mới thay HLV Park Hang Seo?

U23 Việt Nam chính thức sang trang mới khi HLV Park Hang Seo chuyển giao công việc cho ngư…