Home Đời sống Hát dạo gây á.n m.ạng, đ.ánh cả cán bộ đo tiếng ồn

Hát dạo gây á.n m.ạng, đ.ánh cả cán bộ đo tiếng ồn

11 min read
0
0
142

Hàng loạt v.ụ á.n mạng mà ng.uyên nh.ân xuất phát từ karaoke. Thậm chí cán bộ, CA đo tiếng ồn để x.ử l.ý, nhắc nhở cũng bị h.ành h.ung.

Hát karaoke bằng loa kẹo k.éo trên đường Phạm Văn Đồng, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Khuya 7.10.2018, La Văn Liêm và Trương Văn Sĩ (cùng 30 tuổi, ngụ Bạc Liêu) t.ổ ch.ức nh.ậu và dùng loa “kẹo k.éo” hát karaoke tại một phòng trọ ở Bình Dương. Bị tr.a t.ấn bởi âm thanh chát chúa lúc đêm khuya, thầy giáo Nguyễn Văn Phước (28 tuổi, ngụ Quảng Bình, thuê ki ốt đối diện khu trọ của Liêm) qua nhắc nhở giảm bớt âm thanh thì dẫn đến m.âu th.uẫn.

Liêm và Sĩ đã dùng d.ao tr.uy s.át anh Phước đến khi n.ạn nh.ân g.ục ng.ã và t.ử v.ong trên đường tới bệnh viện. Cả Liêm và Sĩ bị b.ắt ngay sau đó để đ.iều tr.a về h.ành v.i “gi.ế.t người”…

Gần đây nhất, khoảng 16 giờ 30 ngày 3.3.2019, Huỳnh Văn Thanh (40 tuổi) t.ổ ch.ức nh.ậu tại nhà cùng Võ Minh Huy (30 tuổi), Nguyễn Minh Luân (30 tuổi, cùng ngụ H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng); Hồ Phương Hòa (31 tuổi), Trần Đăng Khoa (30 tuổi, cùng ngụ H.Giồng Trô.m, Bến Tre).

Buổi nh.ậu có Dương Văn Lợi (41 tuổi, hàng xóm của Thanh) tham gia. Nh.ậu một lúc, Lợi bỏ về, những người còn tại tiếp tục nh.ậu và mang loa kẹo k.éo ra hát karaoke.

Tới khuya, Lợi mở ti vi xem, bị âm thanh karaoke át tiếng nên kêu nhóm nh.ậu xoay loa hướng khá.c thì xảy ra lời qua tiếng lại. Lợi đã dùng d.ao ch.ém Luân và Huy kh.iến cả hai phải nhập viện c.ấp c.ứu và Huy đã t.ử v.ong khi tới bệnh viện.

Khuya 16.2.2019, người dân nhà D chung cư C2 (P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, Đà Nẵng) bị một nhóm thanh niên “tr.a t.ấn” bằng màn karaoke đinh tai nhức óc trong lúc ă.n nh.ậu. Tiếp nhận tin báo của người dân, CA P.Nại Hiên Đông đã cử l.ực l.ượng xuống x.ử l.ý.

Khi thiếu úy Nguyễn Quốc Huy (cán bộ CA P.Nại Hiên Đông) yêu cầu nh.óm ng.ười này tắt loa để người dân xung quanh nghỉ ngơi thì cả nhóm kh.ông chịu và thá.ch thức. Thiếu úy Huy đến tắt loa thì bị nhóm thanh niên dùng ghế đ.ánh vào đầu, rồi xô ng.ã, đ.ấm đá. Tổ tuần tra ra sức c.an ng.ăn cũng bị nhóm thanh niên ném ghế vào người.

Chỉ đến khi có sự hỗ trợ của C.ảnh s.át 113 thì nhóm thanh niên mới giải tán.Năm 2016, tỉnh Tiền Giang đã mạnh tay “tuyên chiến” với vấn nạn tiếng ồn khi ban hành quy chế phối hợp kiểm tra và x.ử l.ý v.i ph.ạm trong hoạt đ.ộng văn hóa gây tiếng ồn, gây mất trật tự trên địa bàn.

Tuy nhiên, c.ông cuộc dẹp loạn tiếng ồn vô cùng gian nan, thậm chí cán bộ đi làm nhiệm vụ còn bị h.ành h.ung. Cụ thể, trưa 7.3.2018, tiếp nhận phản ánh của người dân, tổ c.ông tá.c liên ngành của UBND xã Bình Nhì (H.Gò Công Tây, Tiền Giang) tới nhà ông Huỳnh Văn Ca để đo tiếng ồn thì bị cá.c con của ông Ca dùng gạch t.ấn c.ông, làm 3 cán bộ xã tr.ọng th.ương.

Ông Lê Văn Dũng, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Tiền Giang, cho biết khó khăn đối với cơ quan chức năng khi thực hiện nhiệm vụ này là rất lớn. Bởi những người hát karaoke thường đang nh.ậu hoặc đã nh.ậu say nên rất khó x.ử l.ý.

Nhiều trường hợp bị xử ph.ạt thì đ.ối t.ượng lại đưa người vị thành niên ra đứng tên chủ dàn máy hoặc thậm chí ngành chức năng đến nơi nhưng chủ máy kh.ông hợp tá.c mà tắt máy rồi bỏ đi nơi khá.c.

Thanh Niên

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Dân văn phòng trẻ ‘đau đầu’ vì nhiều chứng bệnh thường gặp

Ngồi lâu, ít vận động, uống ít nước, thức khuya là hàng loạt thói quen khiến nhiều người m…