Home Thể thao Hiddink: ‘Tôi tự hào nhưng m.uốn g.ây kh.ó kh.ăn cho Park Hang-seo’

Hiddink: ‘Tôi tự hào nhưng m.uốn g.ây kh.ó kh.ăn cho Park Hang-seo’

6 min read
0
0
92

Huấn luyện viên Guus Hiddink coi cuộc đ.ối đ.ầu U22 Việt Nam là ngày đặc biệt, bởi ô.ng được gặp ng.ười cộng sự cũ tại World Cup 2002 Park Hang-seo.

Chia sẻ trong cuộc họp báo hô.m 7/9, HLV Guus Hiddink xúc đ.ộng nói về tình bạn với Park Hang-seo: “Với tôi, trận đấu này rất đặc biệt. Tôi có mối qu.an h.ệ thân tình với HLV U22 Việt Nam, một ng.ười bạn từ World Cup 2022. Ông ấy vốn là trợ lý của tôi và giờ là HLV trưởng tuyển quốc gia và Olymic Việt Nam”.

“Tôi khát khao được thấy ô.ng ấy đã đưa bóng đ.á Việt Nam phát triển tới đâu. Tôi tự hào vì ô.ng ấy, nhưng tôi hy vọng có thể g.ây kh.ó kh.ăn cho ô.ng Park ở trận đấu tới”, Hiddink nói.

Hiddink và Park Hang-seo chia sẻ mối qu.an h.ệ thân thiết do từng cùng làm việc ở World Cup 2002. Ảnh: Sportv.

Tuyển U22 T.Q kh.ô.ng còn là đội bóng quá mạnh. Ở U23 châu Á 2018, T.Q kh.ô.ng thể vượt qua vòng bảng. Tại vòng loại U23 châu Á 2020, T.Q do đích thân Hiddink dẫn dắt b.ị U22 Malaysia cầm hòa, chỉ đi tiếp nhờ chênh lệch hiệu số b.àn th.ắng bại.

Trước khi gặp U22 Việt Nam, U22 T.Q đã b.ị cầm hòa 1-1 ở trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên hô.m 5/9. Ông Hiddink cho rằng: “Trận đ.ầu gặp CHDCND Triều Tiên, chúng tôi đã giành kết quả t.ốt. Ban huấn luyện hy vọng có thể đ.á.nh giá thêm về cá.c cầu thủ th.ô.ng qua trận đấu tới. Tôi rất vui được chơi trận giao hữu này cùng U22 Việt Nam”.

Đây là lần đ.ầu tiên Hiddink đ.ối đ.ầu ng.ười cũ Park Hang-seo trên băng ghế chỉ đạo. Đó chắc ch.ắn là một trận đấu rất cảm xúc cho cả hai.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và T.Q sẽ diễn ra lúc 17h ngày 8/9 tại sân Huangshi Olympics Sport Center, Vũ Há.n, T.Q.

Thanh Hà, theo Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Cầu thủ 25 tuổi qua đời sau cuộc h.ỗn ch.iến ở Anh

Jordan Sinnott, cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Huddersfield, vừa qua đời ở tuổi 25 sau…