Home Thế giới Hiện trường vụ n.ổ ở Paris: Tan hoang như vùng ch.iến tr.anh

Hiện trường vụ n.ổ ở Paris: Tan hoang như vùng ch.iến tr.anh

11 min read
0
0
153

TPO – Vụ n.ổ lớn ở tiệm bánh quận 9 chiều 12/1 (giờ Hà Nội) đã làm rung chuyển thủ đô Paris. Một nhân chứng sống gần tiệm bánh cho biết, anh đang ngủ thì bỗng nghe thấy tiếng n.ổ lớn, anh tỉnh dậy và chạy ra ngoài xem thì thấy tiệm bánh như vừa trải qua một vụ tàn sát, đường phố tan hoang như ch.iến tr.anh.

Lính cứu hỏa Paris đang dập đám cháy sau vụ nổ,

Lính cứu hỏa Paris đang dập đám ch.áy sau vụ n.ổ

Ban đầu, có lo ngại rằng đây là vụ n.ổ từ xe b.om hoặc là một cuộc t.ấn c.ông kh.ủng b.ố. Tuy nhiên, c.ảnh s.át cho biết, các nhân viên cứu hỏa đã báo cáo rằng, việc rò rỉ khí gas đã gây ra vụ n.ổ.

Hiện trường vụ nổ ở Paris: Tan hoang như vùng chiến tranh - ảnh 1

Quang cảnh đổ nát trên đường phố sau vụ n.ổ ở tiệm bánh Hubert, quận 9, Paris.

Vụ n.ổ được cho là diễn ra tại tiệm bánh Hubert vào khoảng 9g sáng, giờ địa phương. Khi vụ n.ổ xảy ra, tiệm bánh đóng cửa. Theo website của tiệm bánh, họ đóng cửa ngày thứ Bảy hàng tuần.

Cảnh sát cho biết, vụ n.ổ xảy ra vào khoảng lúc 9g 09 phút khiến cho một số khách đang nghỉ tại khách sạn gần đó bất tỉnh hoặc b.ị th.ương. Pedro Goncalves, 32 tuổi, nhân viên khách sạn gần tiệm bánh đã bị ng.ã xuống sàn nhà, chấn thương chân và đầu vì vụ n.ổ này. Nhiều nhân chứng cho biết, họ đã nghe một tiếng n.ổ lớn như tiếng b.om ch.iến tr.anh. Hơn 20 người b.ị th.ương và nhiều người bị mắc kẹt trong các tòa nhà.

Cảnh sát Paris đã khuyến cáo mọi người tránh xa khu vực này để không cản trở công việc của các lực lượng cứu hộ.

Những mảnh vỡ của xe hơi bị ch.áy, kính vỡ ngổn ngang trên khắp vỉa hè nơi xảy ra vụ n.ổ. Những bức ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, vụ n.ổ lớn này đã phá hủy tầng 1 của một tòa nhà.

Vụ n.ổ diễn ra trong bối cảnh an ninh được thắt chặt tại Paris và khắp nước Pháp để đề phòng phong trào biểu tình của phe Áo vàng dự định vào chiều muộn thứ Bảy ngày 12/1.

Các nhân chứng có mặt tại h.iện tr.ường chia sẻ trên truyền hình Pháp rằng, vụ n.ổ lớn tại tiệm bánh Hubert đã biến quận 9 của Paris tan hoang như vùng ch.iến tr.anh với các tòa nhà bị đổ vỡ, xe hơi bị l.ật nhào và các mảnh vỡ vương vãi khắp nơi.

Vụ n.ổ đã làm ít nhất 20 người b.ị th.ương, trong đó có hai người đang trong tình trạng ng.uy k.ịch, không có người bị th.iệt m.ạng.

Hiện trường vụ nổ ở Paris: Tan hoang như vùng chiến tranh - ảnh 2

Nhân viên cứu hộ bắc thang đưa những người mắc kẹt ra ngoài.

Các nhân viên cứu hộ đã khẩn trương lục lọi các tòa nhà và đống đổ nát để tìm kiếm n.ạn nh.ân và đưa những người bị mắc kẹt trong các tòa nhà ra ngoài.

Một phụ nữ sống ở căn hộ gần tiệm bánh cho biết vụ n.ổ đã phá hủy toàn bộ ngôi nhà của bà. Bà nói: “Chẳng còn gì trong nhà tôi”.Ngoài ra, vụ n.ổ đã phá hủy hoặc làm hư hại nhiều tòa nhà lân cận và gây ra một đám ch.áy lớn, nhưng rất may nó đã được dập tắt.

Một nhân chứng kể lại: “ Tôi đang ngủ thì bỗng nhiên nghe thấy tiếng n.ổ lớn kèm theo là cửa sổ trong tòa nhà bị vỡ. Tôi chạy xuống đường và nhìn thấy tiệm bánh trông như vừa trải qua một vụ tàn sát”.Các nhân chứng cũng nghe thấy những tiếng la hét của những người bị mắc kẹt trong các tòa nhà. Nhiều người b.ị th.ương,m.áu me be bét đã được đưa ngay tới bệnh viện.

HÀ THU

Theo Mirror

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Sau b.iểu t.ình, người dân Hong Kong ở lại dọn rá.c đến 2 giờ sáng

TTO – Những người b.iểu t.ình ở Hong Kong sau một ngày dài b.iểu t.ình trên quãng đư…