Home Giáo dục Hiệu trưởng ngôi trường trăm tuổi lên tiếng việc tường bị đóng đinh

Hiệu trưởng ngôi trường trăm tuổi lên tiếng việc tường bị đóng đinh

8 min read
0
0
192

Người dân phản ánh việc trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho ca sĩ thuê để biểu diễn và đóng đinh làm hư hỏng bức tường hơn 100 năm tuổi. Tuy nhiên nhà trường bác bỏ thông tin trên.

Vừa qua, một số người sử dụng mạng xã hội viết bài về việc lãnh đạo trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho một ca sĩ thuê sân trường để t.ổ ch.ức show diễn làm ảnh hưởng đến kiến trúc của trường.

Theo đó, người dân phản ánh đơn vị t.ổ ch.ức show diễn đã có đóng đinh, buộc dây kẽm vào bức tường cổ của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt.

Sau khi đăng tải, thông tin này đã nhận được sự quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng ngôi trường là “1 trong 1.000 công trình kiến trúc tiêu biểu của thế giới trong thế kỷ 20” nên việc cho thuê và tác động lên bức tường sẽ gây hư hỏng kiến trúc.

Hieu truong ngoi truong tram tuoi len tieng viec tuong bi dong dinh hinh anh 1

Việc trường Cao đẳng sư phạm Đà Lạt cho một ca sĩ thuê t.ổ ch.ức biểu diễn bị nhiều người dân phản ứng. Ảnh: Chụp màn hình.

Trao đổi với phóng viên, thạc sĩ Huỳnh Linh Bảo, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, cho biết cơ quan chức năng đồng ý chủ trương cho một ca sĩ t.ổ ch.ức show diễn nhằm chào mừng 125 năm thành lập Đà Lạt vào ngày 23/12/2018 vừa qua.

Khi đơn vị biểu diễn liên hệ với trường để thuê sân t.ổ ch.ức show thì được trường đồng ý với giá 15 triệu đồng.

Theo thầy Bảo, đơn vị t.ổ ch.ức làm sân khấu ở sân trường nên không có tác động gì đến bức tường.

“Những vết bể trên tường là có từ thời xưa do đ.ạn b.ắn. Kể cả trên các tầng 3 và 4 của trường cũng có dấu đ.ạn b.ắn gây bể gạch”, thầy Bảo nói.

Hieu truong ngoi truong tram tuoi len tieng viec tuong bi dong dinh hinh anh 2

Dây kẽm còn sót lại sau khi đơn vị biểu diễn b.ắt đèn led trên tường. Ảnh: Trần Gia Lộc.

Vị hiệu trưởng cho biết thêm, dấu cột kẽm trên tường là đơn vị t.ổ ch.ức b.ắt bóng đèn led. Tuy nhiên, vị trí này đã có cây đinh từ trước, đơn vị t.ổ ch.ức biểu diễn chỉ móc dây kẽm để treo đèn.

Liên quan đến hình ảnh một số cây đinh đóng trên trường, thầy Bảo cho biết trước đây đơn vị có khoan tường để b.ắt đèn cao áp.

“Tuy nhiên, việc b.ắt đèn cao áp này được thực hiện từ các thời hiệu trưởng trước”, ông Bảo nói thêm.

Hieu truong ngoi truong tram tuoi len tieng viec tuong bi dong dinh hinh anh 3

Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt, nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Google Maps.

Lâm ĐồngLâm ĐồngDiện tích: 9.773,5 km²Dân số: 1.246.200Phân chia hành chính: 2 thành phố, 10 huyệnVùng: Tây NguyênMã điện thoại: 263Biển số xe: 49

Tây Nguyên, Zing

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

668 bài thi toán điểm 0, thầy cô phải nhận trá.ch nhiệm của mình

TTO – Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 c.ông lập năm 2019 ở Khánh Hòa, môn toán có đến 668 t…