Home Thế giới Hình ảnh cuộc tập trận khiến Kim Jong Un tức giận

Hình ảnh cuộc tập trận khiến Kim Jong Un tức giận

8 min read
0
0
137

Vì cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc mà Triều Tiên quyết định hủy các cuộc hội đàm cấp cao với Seoul và dọa hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Washington tại Singapore ngày 12/6.

Arirang News giới thiệu về cuộc tập trận này.

Clip cuộc tập trận Mỹ - Hàn khiến Kim Jong Un tức giậnPlay

Theo Arirang News, cuộc tập trận ‘Đại Thần Sấm’ năm ngoái bắt đầu ngày 21/4/2017. Khi đó, Triều Tiên đã phản ứng bằng cuộc tập bắn đạn thật lớn chưa từng có.

Năm nay, ‘Đại Thần Sấm’ bắt đầu ngày 11/5 và dự kiến diễn ra trong 2 tuần, dẫn tới việc Triều Tiên hủy một cuộc gặp cấp cao với Hàn Quốc dự kiến trong ngày 16/5, thậm chí dọa rút khỏi hội nghị thượng đỉnh với Mỹ vào ngày 12/6 tới ở Singapore.

Tập trận Mỹ Hàn,Đại Thần Sấm,Kim Jong Un,tình hình Triều Tiên mới nhấtTriều Tiên hủy gặp Hàn Quốc, Mỹ vẫn chuẩn bị thượng đỉnh Trump-Kim’Đại Thần Sấm’ diễn ra hàng năm và là cuộc tập trận trên không lớn nhất từng được tổ chức trên bán đảo Triều Tiên.

Theo Arirang News, đây là một phần cuộc tập trận liên tục được thiết kế để mở rộng năng lực phối hợp tác chiến giữa quân đội Mỹ – Hàn, và không liên quan đến bất kỳ sự kiện hay tình huống nào cụ thể ở thế giới thực. Nó được coi là cuộc tập trận đề cao quan h.ệ đối tác quân sự lâu năm, cam kết và tình đồng minh thân thiết giữa hai nước đồng minh nhằm giúp bảo đảm hòa bình và ổn định ở vùng Đông Bắc Á.

Tập trận Mỹ Hàn,Đại Thần Sấm,Kim Jong Un,tình hình Triều Tiên mới nhấtTriều Tiên hủy gặp Hàn Quốc, Mỹ vẫn chuẩn bị thượng đỉnh Trump-Kim

Mỹ khẳng định bản chất của cuộc tập trận đã được công khai nhiều chục năm nay và không hề thay đổi.

‘Đại Thần Sấm’ 2018 bao gồm khoảng 100 chiến cơ, trong đó có 8 tiêm kích F-22 và một số lượng không xác địn máy bay ném bom B-52 và F-15K. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của cuộc tập trận năm nay là 8 chiếc F-22 tham gia lần đầu. Được trang bị công nghệ tàng hình tối tân nhất, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 này được biết có thể tự mình tiêu diệt cả trăm chiến cơ tàng hình thế hệ thứ 4, như F-15 và F-16.

Tập trận Mỹ Hàn,Đại Thần Sấm,Kim Jong Un,tình hình Triều Tiên mới nhấtKhoang chính của F-22 Raptor có thể chứa 6 bệ phóng cho các tên lửa vượt-tầm-nhìn, và mỗi khoang bên đều có các bệ phóng cho tên lửa tầm ngắn. Nếu như thế vẫn không đủ sức tàn phá mục tiêu thì bốn trong số các bệ phóng có thể được thay thế bằng hai giá chứa bom với mỗi giá có thể mang những quả bom nặng gần nửa tạ.

Thanh Hảo, Vietnamnet

 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Trung Quốc trả đũa, đ.á.n.h thuế 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ

TP – Tờ Trung Quốc nhật báo ngày 19/9 đưa tin, ngay sau khi Washington công bố việc …