Home Công nghệ “Hố đen đại dương” Kilo 636.3 được trang bị ngư lôi mới nhất

“Hố đen đại dương” Kilo 636.3 được trang bị ngư lôi mới nhất

6 min read
0
0
174

VietTimes — Trên các trang mạng xã hội Internet xuất hiện những bức ảnh, chứng minh rằng tàu ngầm lớp Kilo 636.3  B-261 Novorossiysk thuộc hạm đội Biển Đen đang tiếp nhận ngư lôi mới nhất UET-1.

Tàu ngầm Kilo 636.3 nạp ngư lôi thế hệ UET-1. Ảnh blog bmpd

Tàu ngầm Kilo 636.3 nạp ngư lôi thế hệ UET-1. Ảnh blog bmpd

Theo thông tin từ Blog bmpd,  đây là loại ngư lôi phổ dụng có điều khiển tự dẫn mới nhất cỡ đ.ạ.n 533 mm, do văn phòng thiết kế Ichthyozavr nghiên cứu chế tạo. Theo thiết kế bên ngoai UET – 1 có kích thước ngắn hơn và đầu đ.ạ.n rất đặc biệt.

Loại ngư lôi điện đa dụng  UET-1 được phát triển bởi các chuyên gia của nhà máy Dagdizel đặt tại Kaspiisk.

Hiện nay loại vũ khí này được coi là loại ngư lôi điện sản xuất hàng loạt seria mới nhất của nền quốc phòng Nga. Đến năm 2023, công ty trên bờ biển Caspian cần phải sản xuất 73 quả ngư lôi UET-1.

Nguồn tin từ ngành công nghiệp hải quân Nga cho biết, những ngư lôi này được trang bị cho tàu ngầm diesel điện lớp Kilo 636.3 mang tên Novorossiysk, có căn cứ thường xuyên tại quân cảng  Sevastopol vào cuối tháng 5. Chiếc tàu lớp Kilo này đã tham gia ch..iến đ.ấ.u ở Syria, nhiều lần phóng t..ên l.ử.a Kalibr vào lực lượng kh..ủng b.ố IS.

Ngư lôi UET-1 là ngư lôi động cơ điện phổ dụng cho tất cả các chiến hạm, được phát triển để thay thế ngư lôi USET – 80 đã lão hóa. UET-1 là ngư lôi cỡ 533 mm, có tầm b.ắ.n lớn hơn USET – 80, tốc độ hải trình cao đồng thời có khả năng phát hiên được mục tiêu mặt nước xa hơn.

Một trong những đặc điểm đặc trung của UET-1 là khả năng phát hiện dải bọt nước của tàu n.ổi và khả năng chủ động điều chỉnh tốc độ trơn tru, nhẹ nhàng

“Hố đen đại dương” Kilo 636.3 được trang bị ngư lôi mới nhất  - ảnh 1“Hố đen đại dương” Kilo 636.3 được trang bị ngư lôi mới nhất  - ảnh 2 “Hố đen đại dương” Kilo 636.3 được trang bị ngư lôi mới nhất  - ảnh 3 Tàu ngầm lớp Kilo 636.3 “Novorossiysk” nạp ngư lôi mới UET-1

Quang Anh, Viettimes

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Phát hiện vật thể có chữ T.Q dạt vào bờ biển Phú Yên

TTO – Vật thể này có hình trụ, dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đuôi có các chong chó…