Home Tin nóng Hoa ế ẩm ngày 29 Tết ở TP.HCM

Hoa ế ẩm ngày 29 Tết ở TP.HCM

10 min read
Comments Off on Hoa ế ẩm ngày 29 Tết ở TP.HCM
0
223

Các chợ hoa Tết ở TP.HCM năm nay rơi vào tình trạng đìu hiu, ế ẩm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhiều tiểu thương chỉ bán được lác đác vài chậu chiều 29 Tết.

ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 1 Tại công viên 23/9 (quận 1), sáng 29 Tết, chỉ lác đác vài khách hàng tới mua hoa. Những chậu hoa giấy tại đây có giá từ 300.000-500.000 đồng nhưng vẫn rất ít khách ngó ngàng.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 2 Sau 1 năm ròng rã chăm sóc 1.000 chậu hoa hồng, tưởng rằng dịp Tết này là thời gian đắt hàng nhất nhưng ông Tư Thạch (50 tuổi, Bến Tre) chỉ mới bán được 200 chậu. “Mọi năm tôi chủ yếu bỏ sỉ cho các thương lái nhưng do năm nay tình hình dịch bệnh bùng phát họ hủy đơn. Tiền thuê bãi, tiền vận chuyển lên TP.HCM khoảng 20 triệu đồng coi như là mất trắng”, ông Tư Thạch (áo đen) buồn bã chia sẻ.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 3 Một gian hàng bon sai cạnh đó của ông Thuận (42 tuổi, Bến Tre) cũng gặp tình trạng tương tự. “Hôm nay là con đỡ chứ mấy ngày trước đó không có một khách tới xem. Tôi đem hơn 100 chậu cây nhưng tới giờ mới bán được 10 cây”, ông Thuận chia sẻ.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 4 Không có khách hỏi mua nên nhiều tiểu thương tại chợ hoa này chủ yếu lướt điện thoại để giết thời gian. “Năm này doanh thu không bằng một nửa của năm ngoái, nhưng tôi cũng không lo lắng vì hoa lan sống rất lâu, có thể năm sau lại ra bán tiếp, chỉ lỗ tiền công, thuê bãi và vận chuyển”, chị Phúc Thuyền (29 tuổi, Tây Ninh) cho biết.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 5 Gian hàng hoa lan cạnh đó mặc dù treo biển giảm giá còn 150.000 một cây cũng chỉ lác đác vài khách vào mua.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 6 Những chậu hoa cúc nhái, cẩm nhung, mồng gà dù giảm giá khá sâu chỉ 90.000 đồng 1 cặp nhưng rất ít khách mua. “Tôi còn tồn 1 xe tại vườn ở quận 12, giảm giá hết cỡ nhưng vẫn chưa bán được hàng”, chủ gian hàng này cho biết.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 7 “Sáng giờ chỉ mới chạy được vỏn vẹn 3 cuốc xe, như mọi năm thì giờ này tôi chạy không kịp ăn uống gì hết”, ông Hùng (tài xế xe ôm) cho biết.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 8 “Năm nay lựa hoa rất thoải mái không phải chen lấn như mọi khi, giá cả lại phải chăng, tôi mua 3 chậu hoa mà giá chỉ hơn 100.000”, ông Hùng (66 tuổi, quận 1) cho biết.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 9 Tại chợ hoa công viên Gia Định, dù đã vận chuyển ra chợ hoa bày bán từ 23 Tết nhưng đến 29 tháng Chạp, ông Nguyễn Văn Hải (72 tuổi, Bến tre) mới bán được vài chậu hoa mai nhỏ có giá khoảng 300.000. “Năm nay coi như lỗ tiền thuê gian hàng và vận chuyển và công sức chăm sóc ròng rã cả năm trời”, ông Hải rầu rĩ chia sẻ.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 10 Gian hàng quất cạnh đó cũng không một bóng khách tới xem.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 11 Cũng trong hoàn cảnh như các tiểu thương, chủ vườn ở chợ hoa, nhiều người bán hoa trên tuyến đường Phạm Văn Đồng cũng đang lâm vào cảnh ế ẩm, ít người mua.
ban hoa e am ngay tet o TP.HCM anh 12
“Năm nay, tuy chỉ mới 28-29 Tết nhưng lượng người đi đường vắng vẻ hẳn, doanh số không bằng một nửa năm ngoài”, anh Triệu (nhân viên bán hoa) chia sẻ

Nguồn: https://zingnews.vn/hoa-e-am-ngay-29-tet-o-tphcm-post1182864.html

Load More In Tin nóng
Comments are closed.

Check Also

Mỗi người dân sẽ chỉ cần một mã QR, tích hợp thẻ xanh Covid-19

Bộ TT&TT vừa ban hành hướng dẫn kỹ thuật về mã QR cá nhân dùng chung với các ứng dụng …