Home Pháp luật Hoa hậu Phương Nga cười tươi trước khi vào xét xử

Hoa hậu Phương Nga cười tươi trước khi vào xét xử

10 min read
0
0
738

Trương Hồ Phương Nga đã nở nụ cười khi bước xuống khỏi xe thùng, sáng nay. Trước vành móng ngựa, bị cáo vẫn giữ bình tĩnh nhìn về phía mẹ mình.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 1

Lúc 7h30 ngày 22/6, Trương Hồ Phương Nga bị áp giải đến TAND TP.HCM. Nga bị cáo buộc tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 2

Khi bị cảnh sát áp giải xuống khỏi xe thùng, Phương Nga cười tươi. Cùng ra tòa hôm nay còn có Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn Phương Nga, người bị truy tố với vai trò đồng phạm giúp sức).

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 3

Ra tòa ở phiên sơ thẩm lần này, bị cáo Nga vẫn mặc chiếc áo ở phiên xử sơ thẩm bị hoãn hồi tháng 9/2016. Nét mặt bị cáo bình thản.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 4

Trước buổi xét xử diễn ra, Phương Nga ngoái lại phía sau khán phòng tìm người thân. Luật sư Phan Hồng Việt, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung nghị hoãn phiên tòa do vắng mặt nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, HĐXX không chấp nhận đề nghị hoãn phiên tòa của luật sư Việt.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 5

Bị cáo Nguyễn Đức Thùy Dung (áo đỏ) cũng bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi bị bắt, Dung kinh doanh mỹ phẩm. Nơi đăng ký thường trú của bị cáo này ở phường An Phú, quận 2, TP.HCM.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 6

Luật sư bào chữa cho bị cáo trao đổi với Phương Nga trước buổi xử.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 7

Toàn cảnh khán phòng buổi xét xử. Lúc 9h30, cơ quan công tố đọc bản cáo trạng vụ án. Theo cáo trạng, Nga quen ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM), Giám đốc Công ty Vina Cyber, thông qua mạng xã hội. Khoảng năm 2012, Nga nói với ông Mỹ rằng mình có khả năng kinh doanh bất động sản và có thể mua căn nhà của người quen trên đường Hùng Vương (quận 5, TP.HCM) với giá 6 tỷ đồng, mặc dù giá trị của nó lên đến 8 tỷ đồng. Tin lời, ông Mỹ đã giao cho Nga 6 tỷ đồng để mua nhà nhưng cô này không giao nhà.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 8

Được hoa hậu giới thiệu cho nhiều căn nhà khác, tháng 3/2013, ông Mỹ đã ký bản xác nhận với Nga về việc ông Mỹ đồng ý mua căn nhà trên đường Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) với giá 16,5 tỷ đồng. Doanh nhân 40 tuổi này không tiếp xúc với người bán, mọi việc thương lượng và thanh toán đều do Nga đứng ra giải quyết. Nếu mua bán không thành Nga sẽ trả lại toàn bộ số tiền mà ông Mỹ đã đưa.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 9

Tiền của ông Mỹ (ảnh) được chuyển trực tiếp vào tài khoản của Nga hoặc Nguyễn Đức Thùy Dung (bạn thân của Nga). Trong lần chuyển tiền cuối cùng vào tháng 11/2013, Nga viết giấy xác nhận đã nhận 16,5 tỷ đồng từ ông Mỹ để mua nhà. Sau 30 ngày, vì không thấy Nga liên lạc để làm thủ tục sang tên căn nhà trên đường Nguyễn Trãi, ông Mỹ đã tự đi tìm hiểu. Phát hiện mình bị lừa nên đại gia này đòi Nga trả lại tiền. Vì không thể liên lạc được với Nga và Dung, ông Mỹ đã làm đơn tố cáo Nga ra công an.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 10

Tại phiên tòa sơ thẩm lần 1 hồi tháng 9/2016, Phương Nga và Thùy Dung cùng khai rằng số tiền mà ông Mỹ đưa cho Nga là tiền để thực hiện “hợp đồng tình cảm” giữa Nga và ông Mỹ trong thời gian 7 năm. Trong ảnh là các luật sư tham gia bào chữa cho bị cáo.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 11

Đại diện VKSND tại phiên xử sơ thẩm sáng 22/6. Trước lời đề nghị hoãn phiên xử do vắng mặt nhiều người có quyền và nghĩa vụ liên quan, đại diện cơ quan công tố đã không đồng ý.

Hoa hau Phuong Nga cuoi tuoi truoc khi vao xet xu - Anh 12

Phiên tòa sơ thẩm hôm nay do thẩm phán Vũ Thanh Lâm làm chủ tọa.

Hải An – Kỳ Hoa

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Vì sao phải đốn hạ nhiều cây xanh ở TP.HCM

Theo ông Nguyễn Công Sơn, Trưởng phòng kỹ thuật Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM…