Home Giáo dục Hơn 3.500 sĩ tử đua tranh suất vào lớp 6 trường chuyên ‘hot’ nhất TPHCM

Hơn 3.500 sĩ tử đua tranh suất vào lớp 6 trường chuyên ‘hot’ nhất TPHCM

9 min read
Comments Off on Hơn 3.500 sĩ tử đua tranh suất vào lớp 6 trường chuyên ‘hot’ nhất TPHCM
0
415


Sáng 25/6, hơn 3.500 học sinh lớp 5 ở TPHCM tất bật dậy sớm để dự thi khảo sát bằng tiếng Anh vào lớp 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Theo quy định, thí sinh phải có mặt trong phòng thi lúc 7h. Một số học sinh đến trễ giờ, hối hả chạy vào phòng thi. Thậm chí, có em đến nhầm điểm thi, phải nhờ cán bộ nhà trường hỗ trợ.


Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa sáng nay 25/6 có đông phụ huynh đưa con tham dự kỳ khảo sát bằng tiếng Anh vào trường

Chị Trúc Ly (43 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, con chị ôn thi vào lớp 6 trường chuyên từ một năm trước, với mức học phí ôn thi 1 triệu đồng/tháng, mỗi tuần học 2 buổi. Riêng một tháng gần đây, giáo viên đã tăng thời gian ôn lên cả tuần, tức là ngày nào con chị cũng phải ôn thi.

“Đây là nguyện vọng của con tôi. Khi nghe cô giáo giới thiệu về trường, bé thích lắm. Ngày đăng ký trường cấp 2, bé nằng nặc đòi theo. Việc học cũng là bé chủ động, gia đình cũng không ép. Hôm qua bé ở nhà chủ yếu là chơi, nghỉ ngơi để đầu óc thoải mái”, chị Ly nói.


Người thân động viên học sinh trước khi vào điểm thi

Chị Thảo Tâm (39 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) cho biết, nếu con chị không đậu vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa, gia đình sẽ cho bé học tại trường THCS gần nhà để tiện đi lại. Nếu trúng tuyển, với khoảng cách từ nhà tới trường khá xa, gia đình hi vọng sẽ có xe đưa đón bé tới trường.

Còn chị Ngọc Hiền (ngụ quận Gò Vấp) chia sẻ, gia đình không gây áp lực hay quá kỳ vọng vào kết quả thi lần này. Chị Hiền cho biết, đây là nguyện vọng của con nên dù kết quả có ra sao, cả nhà cũng khá thoải mái.

“Coi như cho bé thử sức xem sao, chứ đề thi vào trường chuyên chắc chắn khó. Gia đình cũng không ép bé học thêm. Bé nghỉ hè hết tháng, sau đó gần kỳ thi mới cho bé ôn”, chị Hiền tâm sự.

Năm học 2022-2023, theo kế hoạch của Sở GD&ĐT TPHCM, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa được giao tuyển sinh 525 em lớp 6 theo hình thức thi khảo sát năng lực.

Đây cũng là trường duy nhất được giao tuyển sinh lớp 6 theo hình thức thi khảo sát năng lực bằng tiếng Anh, thay vì xét tuyển như các trường khác. Tính đến nay, trường có 3.578 hồ sơ đăng ký với tỷ lệ chọi gần 1/7.

Điều kiện dự tuyển là học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học tại TPHCM; có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học lớp 5 của môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 trở lên; tuổi của học sinh vào lớp 6 là 11 tuổi (theo giấy khai sinh hợp lệ).

Cuộc khảo sát diễn ra vào sáng 25/6 với thời gian 90 phút. Bài thi gồm hai phần là trắc nghiệm và tự luận, thang điểm là 100. Trong đó, phần trắc nghiệm chiếm 40 điểm với 20 câu hỏi bằng tiếng Anh, làm trong 30 phút. Nội dung các câu hỏi thuộc kiến thức môn toán, tiếng Anh, khoa học, lịch sử và địa lý.

Phần tự luận chiếm 60 điểm với 60 phút. Nội dung gồm ba phần: Môn tiếng Anh (nghe – hiểu, đọc – hiểu và viết), toán tư duy logic

Nguyễn Dũng- Quỳnh Vy

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Check Also

Sáng nay, 23 triệu học sinh hân hoan khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023 trên cả nước diễn ra sáng 5/9/2022, sau hai năm ng…