Home Thế giới Hong Kong: 2 ng.ười b.ị t.ấn c.ô.ng vì ngh.i là mật thám

Hong Kong: 2 ng.ười b.ị t.ấn c.ô.ng vì ngh.i là mật thám

11 min read
0
0
77

(PLO)- Trong 2 ng.ười T.Q, một ng.ười là nhà báo của Thời báo Hoàn cầu.

Bạo lực biểu tình t.ối 13-8 tại sân b.ay quốc tế Hong Kong l.eo th.ang. Theo SCMP, một số ng.ười biểu tình đã cầm giữ và t.ấn c.ô.ng hai th.anh n.iên mà họ cho là mật thám từ T.Q đại lục qua trong hàng tiếng đồng hồ.

Lúc khoảng 10 giờ t.ối (giờ địa phương), một th.anh n.iên được nhìn thấy b.ị tr.ói tay bằng dây cáp và b.ị b.ao v.ây trong một nh.óm ng.ười biểu tình. Nhóm ng.ười biểu tình này ngăn kh.ô.ng cho nhân viên y tế đưa th.anh n.iên này đi sau khi anh này b.ị b.ất t.ỉnh.

Trước đó th.anh n.iên này có nói với truyền th.ô.ng rằng anh ta từ Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đô.ng thuộc T.Q đại lục sang, và đến sân b.ay để tiễn một số ng.ười bạn. Thanh niên này bá.c bỏ m.ình là một c.ảnh s.át.

Khoảng một giờ sau khi b.ị b.ất t.ỉnh th.anh n.iên này mới được đ.ưa l.ên xe c.ứu thương đưa đến b.ệnh v.iện. Thời điểm này ng.ười biểu tình quay sang t.ấn c.ô.ng xe c.ảnh s.át đang h.ỗ tr.ợ dọn đường cho xe c.ứu thương.

Một nh.óm c.ảnh s.át chống bạo đ.ộng và c.ảnh s.át đặc biệt đã xịt bột cay và dùng dùi cui trấn áp ng.ười biểu tình. Theo SCMP, cả hai bên đều có ng.ười b.ị th.ương.

Hàng ngàn ng.ười biểu tình tập trung ở sân b.ay quốc tế Hong Kong ngày 13-8. Ảnh: SCMP

Một giờ sau, hàng trăm ng.ười biểu tình l.ại b.ao v.ây một ng.ười n.ữa từ T.Q đại lục sang. Người này b.ị cầm giữ và b.ị tr.ói tay vào một xe đẩy hành lý. Người biểu tình t.ìm th.ấy trong b.a lô anh này một áo thun có dòng khẩu hiệu: “Tôi yêu c.ảnh s.át HK”.

Trước những ng.ười biểu tình, anh này cười và nói: “Tôi ủng hộ c.ảnh s.át Hong Kong” bằng tiếng Anh và tiếng Quảng Đô.ng. Thanh niên này b.ị ng.ười biểu tình tưới một ch.ai chất lỏng lên đ.ầu và b.ị đ.á.nh bằng dù. Khoảng nửa tiếng sau đó th.anh n.iên này mới được nhân viên y tế c.ứu lên xe c.ứu thương đưa đi.

Thời báo Hoàn cầu cho biết th.anh n.iên này là nhà báo của tờ báo này.

Ít lâu sau lần cầm giữ ng.ười thứ hai này, ng.ười biểu tình b.ắt đ.ầu r.ời kh.ỏi sân b.ay.

B.iểu t.ình trong hai ngày 12 và 13-8 đã kh.iến sân b.ay quốc tế Hong Kong phải h.ủy hàng trăm chuyến b.ay.

Nhiều hành khá.ch cả Hong Kong và quốc tế b.ức x.úc khi lịch b.ay của họ b.ị ả.nh h.ưởng. Một đoàn 8 vận đ.ộng viên bơi của Hong Kong sau một hồi lâu vất vả năn nỉ ng.ười biểu tình mới được th.ô.ng đường cho họ b.ắt chuyến b.ay sang Singapore dự giải FINA World Cup.

Hành khá.ch bật kh.óc trong khi cố len lỏi qua đ.ám đô.ng tại sân b.ay. Ảnh: SCMP

Một ng.ười m.ẹ Thái Lan mang c.on qua du lịch Hong Kong bật kh.óc vì kh.ô.ng thể b.ay về.

“Cá.c bạn có thể chống l.ại chính quyền của m.ình, nhưng kh.ô.ng phải chống l.ại tôi, cá.c bạn hiểu kh.ô.ng? Tôi chỉ m.uốn về nhà. Tôi sẽ kh.ô.ng b.ao giờ quay l.ại đây n.ữa” – ng.ười m.ẹ vừa kh.óc vừa dỗ đứa c.on nhỏ.

Truyền th.ô.ng Thái Lan cho biết quân đội nước này đã lệnh máy b.ay sẵn sàng sang Hong Kong sơ tá.n c.ô.ng dân về nước nếu cần thiết.

THIÊN ÂN, theo PLO 

Load More In Thế giới

Leave a Reply

Check Also

Gần 12.000 người Trung Quốc đang ở Đà Nẵng, nguy cơ dịch virus Corona xâm nhập

TPO – Tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp …