Home Thế giới Hong Kong ghi nhận 20 ca Covid-19, phong tỏa nơi ở của gần 3.000 người

Hong Kong ghi nhận 20 ca Covid-19, phong tỏa nơi ở của gần 3.000 người

5 min read
Comments Off on Hong Kong ghi nhận 20 ca Covid-19, phong tỏa nơi ở của gần 3.000 người
0
77


Gần 3.000 người tại một khu dân cư ở Kwai Chung, Hong Kong (Trung Quốc) bị cấm ra khỏi nhà trong năm ngày, sau khi một số ca dương tính được phát hiện.

Quyết định này được giới chức Hong Kong công bố hôm 21/1. Theo người đứng đầu cơ quan y tế Hong Kong Sophia Chan, khu dân cư này đã phát hiện ít nhất 20 ca có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, bao gồm một bảo vệ, một người lau dọn và nhiều cư dân.

Nguồn lây được cho là từ một người đàn ông đến khu dân cư hôm 13/1.

“Rõ ràng đây là một ổ dịch trong cộng đồng. Tình hình là đáng quan ngại”, bà Chan nói với báo giới.


Khoảng 3.000 người trong một khu dân cư tại Hong Kong phải cách ly tại nhà sau khi giới chức y tế ghi nhận ít nhất 20 ca Covid-19 trong khu này. Ảnh: Japan Times.

Theo bác sĩ Chuang Shuk-kwan tại Trung tâm Phòng ngừa Bệnh tật Hong Kong, mọi người trong khu dân cư sẽ phải xét nghiệm Covid-19. “Chúng tôi kêu gọi người dân xét nghiệm để có thể làm rõ mức độ lây lan của dịch bệnh”, bà nói.

Đây được coi là biện pháp cứng rắn được chính quyền thành phố áp đặt để duy trì chính sách “Zero Covid-19”. Trước đó, đặc khu này từng yêu cầu người dân giao nộp hàng nghìn con hamster để tiêu hủy, sau khi 11 con vật ở một cửa hàng thú nuôi dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hôm 21/1, Hong Kong ghi nhận tổng cộng 24 ca mắc mới Covid-19, trong đó có 18 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Trong số này có hai ca chưa rõ nguồn lây, bao gồm một thanh niên 24 tuổi và một người đàn ông 37 tuổi.

Giới chức Hong Kong cũng ghi nhận một ca nghi nhiễm không rõ nguồn lây khác là một công nhân xây dựng 40 tuổi ở khu Sham Shui Po.

Việt Hà

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Check Also

19 học sinh đến trường ở Texas và không bao giờ về nhà được nữa

Vụ thanh niên 18 tuổi bắn chết 21 người ở trường tiểu học hôm 24/5 được coi là vụ xả súng …