Home Kinh tế HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

HoSE: Tin ông Lê Hải Trà bị bắt là bịa đặt

7 min read
0
0
447

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có thông báo chính thức về tin đồn ông Lê Hải Trà bị bắt.

Ông Lê Hải Trà – tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM – Ảnh: HSX

Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa ra “thông báo về thông tin bịa đặt”, cho biết vào chiều tối 18-1, trên các trang m.ạng x.ã h.ội đã lan truyền tin đồn về việc ông Lê Hải Trà – tổng giám đốc HoSE – đã bị cơ quan công an bắt vào 18h cùng ngày.

“Thông tin trên đã gây xôn xao dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý công chúng đầu tư và ảnh hưởng đến uy tín của HoSE. HoSE đề nghị các th.ành v.iên thị trường phối hợp, hỗ trợ khuyến cáo các nhà đầu tư bình tĩnh, sàng lọc thông tin trước khi tiếp nhận và phát tán trên các trang m.ạng x.ã h.ội”, sở cho hay.

Sự việc cụ thể như sau: Hôm qua trong nhóm chat quy tụ các nhà đầu tư quan tâm đến cổ phiếu CII (Đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM) – cổ phiếu này liên tục bị giảm giá sau khi Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc, một tài khoản tên Mèo Lười đã loan tin đồn: “Tổng giám đốc HoSE Lê Hải Trà đã bị bắt 6h tối nay. Dự là mai toang đấy các bác ạ. Chồng em ở bên VPS vừa bảo vậy”.

Những thông tin này đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng, tuy nhiên cũng vào tối qua, nhiều người cho biết ông Trà vẫn còn đăng thông tin trên trang Facebook cá nhân.

Trước đó, vào tháng 8-2021, Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Anh Minh (1977, Hà Nội) 15 triệu đồng.

Vì ngày 6-7-2021, ông này đã sử dụng tài khoản Zalo để tung công văn giả mạo HoSE trong nhóm Zalo “Room SSI – Cổ phiếu”. Công văn giả mạo phao tin rằng trong phiên giao dịch ATC ngày 6-6 đã xảy ra tình trạng bị lỗi khi x.ử lý lệnh ATC với hệ thống mới của FPT trên HoSE.

“Chúng tôi thành thật xin lỗi quý nhà đầu tư vì đã để xảy ra tình trạng này. Chúng tôi xác định đây là một lỗi rất nghiêm trọng của hệ thống. Chúng tôi sẽ ra sức khắc phục sự cố và thông báo đến quý nhà đầu tư sớm nhất có thể”, văn bản giả mạo nêu.

Văn bản giả mạo có cả chữ ký của ông Trà và con dấu như thật.

theo Tuổi Trẻ online

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Trung Quốc âm thầm mua dầu Nga với giá hời

Các lệnh tr.ừng ph.ạt Nga của phương Tây đang để lại khoảng trống lớn trong lĩnh vực nhập …