Home Kinh tế Huawei cáo b.uộc FedEx của Mỹ chặn bưu kiện khẩn từ Việt Nam

Huawei cáo b.uộc FedEx của Mỹ chặn bưu kiện khẩn từ Việt Nam

9 min read
0
0
213

TTO – Công ty viễn th.ông T.Q Huawei cho rằng hãng vận chuyển FedEx đã chặn hai gói hàng từ Nhật Bản, và đang cố gắng chặn hai bưu kiện khá.c từ Việt Nam chuyển tới Huawei.

Logo c.ông ty viễn th.ông T.Q Huawei – Ảnh: REUTERS

Reuters ngày 27-5 đưa tin Huawei khẳng định FedEx đã làm gián đoạn quá trình vận chuyển nêu trên mà kh.ông đưa ra lời giải thích nào. Vì vậy Huawei đang “xem xét lại mối qu.an h.ệ với FedEx”.

Cụ thể, có hai kiện hàng được gửi vào ngày 19-5 và 20-5 từ Tokyo, dự kiến sẽ tới văn phòng Huawei ở T.Q.

Nhưng rốt cục cá.c bưu kiện đó đã lại đến trụ sở FedEx đặt tại Memphis, bang Tennessee của Mỹ vào ngày 23-5, theo dữ liệu th.eo d.õi quá trình vận chuyển hàng hóa Huawei cung cấp cho Reuters.

Theo đó, hai kiện hàng khá.c được gửi từ Hà Nội vào ngày 17-5, dự kiến tới văn phòng Huawei ở Hong Kong và Singapore.

Tuy nhiên, cá.c bưu kiện trên đang bị giữ lại sau khi cập bến một trạm FedEx ở Hong Kong và Singapore vào ngày 21-5 vì “lỗi giao hàng”, cũng theo dữ liệu Huawei cung cấp.

Theo quy định trên website của FedEx, t.ình tr.ạng giao hàng lỗi xuất hiện khi có biến cố ngăn cản quá trình giao hàng, chẳng hạn như chậm trễ khi qua hải quan, giao trong cá.c dịp lễ hoặc kh.ông có địa chỉ người nhận chính x.á.c để giao.

Hiện FedEx chưa đưa ra chi tiết về t.ình tr.ạng lỗi giao hàng cụ thể trong trường hợp này.

Huawei cho biết đại diện chăm sóc khá.ch hàng của FedEx tại Việt Nam đã trả lời câu hỏi của c.ông ty này vào ngày 22-5, thời điểm hạn giao hàng đã trễ.

Huawei cáo b.uộc FedEx của Mỹ chặn bưu kiện khẩn từ Việt Nam - Ảnh 2.

Xe vận chuyển hàng của hãng FedEx – Ảnh: REUTERS

Phía FedEx Việt Nam viết: “Vui lòng nhận biết rằng FDX SG đã nhận th.ông báo từ FDX US (ở Mỹ) về việc giữ lại và giao trả kiện hàng. Vì vậy, lô hàng này kh.ông được chuyển tới người nhận, và hiện bị giữ tại trạm FDX để tiến hành thủ tục trả lại cho người gửi”.

Huawei cũng nói với Reuters rằng cả hai kiện hàng Việt Nam nêu trên đều được chuyển bằng đơn vị thầu chuyên giao hàng cho họ, và chứa tài liệu khẩn.

Cho tới nay, chưa bên nào x.á.c nhận được ng.uyên nh.ân FedEx kh.ông chuyển cá.c kiện hàng trên như yêu cầu. Vì vậy kh.ông rõ liệu hành đ.ộng của FedEx có liên quan gì tới chỉ đạo của chính quyền Mỹ trong việc đưa Huawei vào danh sá.ch đen vài ngày trước khi cá.c kiện hàng kia được chuyển hay kh.ông.

Dẫu sao, câu chuyện này cũng gây chú ý giữa bối cảnh Huawei là tâm điểm trong cái gọi là “c.uộc ch.iến c.ông nghệ” giữa Mỹ và T.Q.

Chính quyền Mỹ cáo b.uộc Huawei có liên hệ trực tiếp tới chính quyền T.Q, gây ra hiểm họa an ninh, do thám. Phía Huawei và T.Q bá.c bỏ cáo b.uộc này.

NHẬT ĐĂNG, theo Tuổi Trẻ

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

Nhiều người dân ở Bình Dương chi tiền tỷ mua nhà rồi bị “mời” ra đường

Nhiều người dân bỏ ra tiền tỷ mua nhà và đất nền thông qua một công ty bất động sản ở Bình…