Home Công nghệ Huawei P30 Pro có thật sự chụp được mặt trăng như quảng cáo kh.ông?

Huawei P30 Pro có thật sự chụp được mặt trăng như quảng cáo kh.ông?

11 min read
0
0
199

Mặc dù chiếc P30 Pro của Huawei được trang bị camera có thể phóng to 50x nhưng như vậy vẫn chưa đủ để chụp được ảnh mặt trăng rõ nét.

Ảnh minh họa.

Huawei P30 Pro đang là một trong những mẫu điện thoại có camera tốt nhất trên thị trường hiện nay. Nhiều trang đ.ánh giá thiết bị trên thế giới đã c.ông nhận điều này. Điểm đặc biệt nhất của mẫu máy này là có ống kính phóng đại 50x và có một chế độ riêng, để người dùng có thể chụp mặt trăng.

Chế độ “Moon mode”cho phép mọi người dùng bình thường chỉ cần giơ điện thoại về phía mặt trăng tròn là có thể chụp được một bức ảnh trăng đẹp như những nh.iếp ảnh gia chuyên ngh.iệp mà kh.ông cần ống kính đắt tiền hay chân máy. Đây là điều kh.ông một chiếc điện thoại nào trên thị trường làm được.

Theo Huawei quảng cáo, chế độ Moon mode sẽ sử dụng ống kính phóng đại của mình kết hợp với trí tuệ nhân tạo để tăng cường chi tiết cho bức ảnh cuối cùng.

Bức ảnh mà P30 Pro cho ra rất chi tiết nhưng liệu P30 Pro có thật sự chụp một vật thể ở cá.ch xa hơn 38.000km một cá.ch rõ ràng vậy kh.ông?

Một nh.iếp ảnh gia có tên Wang Yue mới đây đã thử kiểm chứng điều này. Anh thử bằng cá.ch chụp trăng từ nhiều vị trí khá.c nhau, sau đó thử cả việc chụp lại một bức ảnh mặt trăng trên màn hình máy tính. Kết quả là chi tiết bề mặt mặt trăng của tất cả cá.c bức ảnh này đều có những điểm giống nhau.

Và có thể chiếc điện thoại của Huawei kh.ông chỉ làm nét ảnh mà nó còn tự thêm chi tiết vào ảnh.
Điều này có nghĩa bức ảnh được chụp bằng chế dộ Moon mode được tạo ra bằng cá.ch ghép ảnh mặt trăng ở chỗ khá.c vào ảnh người dùng chụp.

Trí tuệ nhân tạo trong chế độ này có nhiệm vụ x.á.c định hình dáng mặt trăng mà người dùng đang chụp, sau đó bổ sung thêm chi tiết sáng tối, lồi lõm của bề mặt mặt trăng. Hình ảnh bổ sung này là cá.c hình ảnh đã có sẵn. Bên cạnh đó việc bổ sung ảnh này còn được điều chỉnh góc dựa vào tính toán toạ độ GPS của bức ảnh.


Đây là bức ảnh mặt trăng gốc được anh Wang Yue đưa lên màn hình máy tính.


Sau đó anh làm mờ ảnh, rồi dùng Huawei P30 Pro chụp bức ảnh bên trái, máy sẽ chụp ra bức ảnh bên phải. Có thể thấy bức ảnh được “ghép” thêm khá nhiều chi tiết.

Sau khi anh Wang Yue đăng tải ý kiến của mình lên mạng xã hội tại T.Q, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Tuy nhiên điểm chung đều đồng ý rằng chế độ Moon Mode trên máy Huawei P30 Pro kh.ông tạo ra một bức ảnh chụp thật sự mà nó tạo ra một bức ảnh ghép.

Trang Android Authority đã liên lạc với Huawei về vấn đề này nhưng hãng điện thoại vẫn chưa đưa ra phản hồi nào.

Bức ảnh trăng mà chiếc điện thoại này chụp ra được bổ sung thêm hình ảnh, điều này kh.ông khá.c gì việc sử dụng cá.c ứng dụng chụp ảnh tự sướng giúp người dùng xinh đẹp hơn và có thêm râu, tai mèo.

Trong khi đó khá.ch hàng vẫn tưởng mình tự chụp được một bức ảnh trăng đẹp hoàn hảo.

Trước đây Huawei từng rất nhiều lần bị phát hiện sử dụng ảnh chụp từ máy ảnh chuyên ngh.iệp nhưng lại quảng cáo do điện thoại của họ chụp.

Tung Linh, Bizlive

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Mỗi ngày Quảng Ninh vẫn đón hàng ngàn khách Hàn Quốc

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, hiện mỗi ngày Quảng Ninh đón hàng ngàn du khách Hàn Quốc,…