Home Kinh tế Huawei “vỡ mộng” nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới

Huawei “vỡ mộng” nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới

9 min read
0
0
147

(NLĐO) – Tập đoàn Huawei (T.Q) đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại th.ông minh lớn nhất thế giới vào quý IV năm nay nhưng kế hoạch đổ bể.

Ngày 11-6, Giám đốc Chiến lược của Huawei, Shao Yan, th.ừa nh.ận quá trình để họ trở thành nhà sản xuất điện thoại th.ông minh lớn nhất thế giới có thể mất nhiều thời gian hơn.

Theo Reuters, trong bài phát biểu tại triển lãm c.ông nghệ CES châu Á t.ổ ch.ức ở TP Thượng Hải – T.Q, ông Shao cho biết Huawei hiện bán được 500.000-600.000 điện thoại th.ông minh mỗi ngày.

Hồi tháng 1-2019, Huawei tuyên bố họ có thể trở thành nhà cung cấp điện thoại th.ông minh lớn nhất thế giới trong năm nay ngay cả khi bỏ qua thị trường Mỹ. Công ty ngh.iên cứu và tư vấn Gartner thống kê trong Quý I/2019, Huawei chỉ đứng sau Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) về số lượng điện thoại th.ông minh bán ra trên toàn cầu.

Tuy nhiên, cá.c lệnh trừng ph.ạt gần đây của Mỹ có thể đẩy số lượng điện thoại th.ông minh của Huawei giảm xuống 1/4 trong năm nay, đồng thời kh.iến cá.c thiết bị cầm tay của hãng biến mất khỏi thị trường nước ngoài.

Huawei “vỡ mộng” nhà sản xuất điện thoại hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Tập đoàn Huawei đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất điện thoại th.ông minh lớn nhất thế giới vào quý IV năm nay nhưng kế hoạch bị đổ bể. Ảnh: Reuters

Sau khi Mỹ đưa Huawei vào danh sá.ch đen và c.ấm họ giao dịch với cá.c c.ông ty Mỹ nếu kh.ông có sự cho phép của Washington, một số c.ông ty c.ông nghệ toàn cầu đã cắt đ.ứt qu.an h.ệ với nhà sản xuất thiết bị viễn th.ông lớn nhất thế giới này.

Trước đó, ngày 10-6, nhân viên an ninh mạng và bảo mật toàn cầu của Huawei, John Suffolk, đã xuất hiện tại một phiên điều trần của Hạ viện Anh để trình bày về vấn đề bảo mật.

Ông Suffolk nói rằng Huawei hoạt đ.ộng độc lập và sẽ kh.ông bao giờ làm suy yếu tính an toàn của thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu từ chính quyền Bắc Kinh. “Kh.ông có luật pháp nào ở T.Q b.ắt chúng tôi phải làm việc với chính phủ T.Q” – ông Suffolk nhấn mạnh.

Anh đang cân nhắc có nên cho phép Huawei tham gia phát triển mạng 5G ở nước này hay kh.ông trong bối cảnh bị Mỹ g.ây á.p l.ực c.ấm sử d.ụng thiết bị của g.ã khổng lồ c.ông nghệ T.Q.

Một báo cáo của London c.ông bố hồi tháng 3 cho thấy tồn tại cá.c vấn đề bảo mật “đáng kể” đối với thiết bị của Huawei nhưng kh.ông nhắc đến mối liên hệ giữa Huawei với Bắc Kinh.

Phạm Nghĩa (Theo Reuters), theo Người Lao Động

Load More In Kinh tế

Leave a Reply

Check Also

‘Kh.ông có chuyện người T.Q đứng tên giấy chứng nh.ận quyền sử dụng đất’

TTO – Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 19-9, ông Tô Văn Hùng, giám đốc Sở TN-MT Đà…