Home Đời sống Hưng Yên khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19

Hưng Yên khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19

6 min read
0
0
82

Ngày 17-8, UBND tỉnh Hưng Yên có công văn hỏa tốc số 2129/UBND-KGVX về việc khẩn trương rà soát, xác minh các đối tượng nguy cơ liên quan đến anh P.T.S, hiện đang công tác tại Công an tỉnh Hải Dương, được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương xét nghiệm dương tính với vi-rút SARS-CoV-2 ngày 16-8.

Ngày 7-8-2020, anh P.T.S đi công tác tại tỉnh Hưng Yên và ăn cơm trưa tại Nhà hàng Sen Đồng, địa chỉ phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên với một số người ở thành phố Hưng Yên.

Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu UBND thành phố Hưng Yên chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh, các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, lập danh sách, truy vết, cách ly theo quy định, lấy mẫu xét nghiệm tất cả người tiếp xúc gần vòng một (F1), vòng hai (F2) với anh P.T.S trong thời gian ăn uống, sinh hoạt trên địa bàn thành phố; thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định. Công an tỉnh Hưng Yên liên hệ với Công an tỉnh Hải Dương để xác minh lộ trình đi lại và tiếp xúc của anh P.T.S trên địa bàn tỉnh Hưng Yên vào ngày 7-8-2020; thông tin với các địa phương liên quan để kịp thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh – Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường truyền thông, yêu cầu các đối tượng F1, F2 và người dân đã từng đến các địa điểm liên quan đến anh P.T.S trong thời gian từ ngày 7-8 đến nay, thông báo ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế để được hướng dẫn cụ thể.

PHẠM HÀ

Load More In Đời sống

Leave a Reply

Check Also

Tết xưa – Tết nay: Gió may năm nay se lạnh quá, nhớ nồi bánh tét một thời nghèo

TTO – Chưa bao giờ như những tháng ngày này, gió đ.ánh thức con người đến thế. Cái l…