Home Giải trí Hương Giang Idol, Trang Trần: Hình phạt đích đáng nào cho thói hỗn láo vô lễ?

Hương Giang Idol, Trang Trần: Hình phạt đích đáng nào cho thói hỗn láo vô lễ?

18 min read
0
0
673

Hương Giang Idol, Trang Trần đã khiến cho làng giải trí Việt bị chao đảo bởi lối hành xử vô lễ, láo xược với bậc bề trên. Và đâu là hình phạt đích đáng cho họ?

Hương Giang Idol hay Trang Trần đã trở thành “con sâu làm rầu nồi canh” khi họ cư xử và ăn nói hỗn láo, vô lễ với những bậc tiền bối.

Vốn từ ngày xưa, giới nghệ sĩ vẫn bị nhiều người miệt thị là “xướng ca vô loài”, ngày nay cái nhìn mới đã bớt gay gắt, khắc nghiệt hơn trước rất nhiều. Nhưng cách hành xử của nhiều “sao” trẻ đã vô hình chung làm cho nhiều người quay trở lại khắt khe hơn với giới làm nghệ thuật.

Tiêu biểu như thời gian gần đây, hai cái tên như Hương Giang Idol và Trang Trần đã khiến dư luận lắc đầu ngán ngẩm.

Cụ thể Hương Giang Idol thì xúc phạm bậc cha chú là NS Trung Dân còn Trang Trần thì dùng ngôn ngữ chợ búa để lăng mạ đàn chị là NS Xuân Hương. Hai sự việc này đã khiến dư luận thẳng tay “ném đá” những “sao” trẻ hỗn láo. Và đã có nhiều hình phạt đích đáng được vẽ ra với Hương Giang Idol hay Trang Trần.

Cắt sóng truyền hình, luật pháp vào cuộc

 Hương Giang Idol vô lễ với bậc cha chú khiến cho NS Trung Dân tức giận và khán giả phẫn nộ.

Hương Giang Idol vô lễ với bậc cha chú khiến cho NS Trung Dân tức giận và khán giả phẫn nộ.

Ngay khi Hương Giang Idol có hành xử hỗn hào với NS Trung Dân, giới nghệ sĩ đã lên tiếng. Diễn viên Thân Thúy Hà bày tỏ: “Với bậc cha, chú, đàn anh trong nghề, kính trọng còn chưa đủ. Tại sao có thể phát ngôn và cho mình cái quyền suy đoán cá nhân mà đưa ra suy luận hỗn hào, vô học đến vậy?”.

Còn nghệ sĩ Đức Hải thì ngậm ngùi: “Những gì Hương Giang Idol nghĩ được thì chỉ có đến đấy thôi. Nếu chương trình truyền hình mà đưa được “suy nghĩ thiên tài này” lên sóng thì không ít trẻ em Việt Nam sẽ suy nghĩ giống vậy mất. Chỉ thương chú Trung Dân bị xúc phạm”.

Phần đa nghệ sĩ Việt đều lên tiếng chê trách cách ăn nói vô lễ của Hương Giang. Về phía nhà đài cũng có động thái với “sao” trẻ này. Toàn bộ phần xuất hiện của Hương Giang trong chương trình đều bị nhà đài cắt sóng. Và phía nhà đài còn chia sẻ họ sẽ xem xét “số phận” của Hương Giang Idol trong chương trình này.

Còn với Trang Trần, đã từ lâu cô giải nghệ và chuyển hướng trong kinh doanh. Từ trước đến nay, giới nghệ sĩ đều “phát hãi” trước những phát ngôn của cựu mẫu Hà Thành.

Mới đây nhất trong livestream dài hơn 30 phút, cựu mẫu dành hơn nửa thời gian để chửi và nhục mạ đàn chị là NS gạo cội Xuân Hương. Chưa cần biết đúng sai thế nào nhưng cách chửi bới như dân chợ búa của Trang Trần đã khiến dân mạng vô cùng phẫn nộ.

Sau vụ việc này, phía Trang Trần không tỏ ra hối lỗi như Hương Giang mà trên trang cá nhân của mình, Trang Trần vẫn cố “bới lông tìm vết” nhằm hạ bệ, tố tội NS Xuân Hương. Với nhiều người trong giới vì đã quá quen với tính cách của Trang Trần nên phần đa đều không muốn “dính vào”. Tuy nhiên việc làm của Trang Trần được cho là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Trả lời ba Thanh niên, luật sư (LS) Bùi Quốc Tuấn (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho hay, khoản 1 Điều 20 Hiến pháp 2013 quy định: “Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về thân thể, được pháp luật bảo hộ về sức khỏe, danh dự và nhân phẩm; không bị tra tấn, bạo lực, truy bức, nhục hình hay bất kỳ hình thức đối xử nào khác xâm phạm thân thể, sức khỏe, xúc phạm danh dự, nhân phẩm”.

Và anh cho biết, nghệ sĩ Xuân Hương cần bảo vệ mình bằng cách làm đơn gửi đến cơ quan có thẩm quyền (cơ quan công an, tòa án nhân dân…).

 Lăng mạ đàn chị, Trang Trần bị cho là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lăng mạ đàn chị, Trang Trần bị cho là có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Thái độ tẩy chay của khán giả

Thực tế, cả Hương Giang Idol và Trang Trần đều được biết đến bởi tai tiếng nhiều hơn nổi tiếng. Xét về thực tài, Hương Giang Idol lọt TOP 4 cuộc thi Vietnam Idol 2012. Khán giả biết đến cô bởi câu chuyện riêng tư và cô có vị trí TOP 4 một phần cũng nhờ vào tình thương của khán giả.

Hay như Trang Trần, cô cũng chỉ là một người mẫu bình thường trên làng mốt. Nhờ phát ngôn “tố dâm” đồng nghiệp vào năm 2010, Trang Trần mới được khán giả biết đến.

Mới đây, một độc giả có tên Hà Phú đã bình luận: “Gần đây Trấn Thành, Hương Giang, Trang Trần, Lưu Chí Vỹ cứ tưởng mình là ngôi sao thật trên bầu trời nên lộng ngôn . Anh lịch sự thì tôi tôn trọng, anh mất dạy thì tôi xem như…

Như Lưu Chí Vỹ chẳng hạn, anh ta có tôn trọng hàng ngàn khán giả không mà bảo người ta phải tôn trọng anh ta. Chưa nói thiệt hại kinh tế về mặt tổ chức nếu hàng ngàn khán giả buộc phải trả tiền vé lại và bồi thường thiệt hại về mặt tinh thần và vật chất, bầu show làm sao đây. Bị chửi là còn nhân đạo đó.

Nghệ sỹ nào cũng thế, trước hết phải tôn trọng khán giả, khi đó khán giả mới ủng hộ mình. Nếu nghệ sỹ biểu diễn mà không có khán giả thì có sống nổi không. Trách mình trước đã đừng già mồm bào chữa cái sai”.

Xét về thực tài, khán giả vẫn có thể tạo cơ hội cho MC Trấn Thành, còn với Hương Giang Idol hay Trang Trần họ sẽ thẳng thừng tẩy chay.

Bài học lớn nhất cho Trang Trần hay MC Trấn Thành chính là trường hợp của Minh Béo. Hiện tại, cả giới nghệ sĩ lẫn khán giả đều quay lưng với diễn viên hài này. Và đây chính là hình phạt đích đáng cho lỗi lầm, cách hành xử không chuẩn mực của những “sao” hỗn láo, ngông cuồng và tự mãn.

 Bình luận của độc giả báo Gia đình & Xã hội trước hành xử láo hỗn coi thường khán giả của sao trẻ.

Bình luận của độc giả báo Gia đình & Xã hội trước hành xử láo hỗn coi thường khán giả của “sao” trẻ.

Đỗ Quyên (th)

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

Bỏ việc ở TP.HCM, về rừng làm nông dân

Từ một lần ghé thăm Tà Xùa (Sơn La) trong chuyến du lịch, mảnh đất này giờ thành nơi chị H…