Home Giải trí Hút thuốc, du thuyền ‘rởm’, quảng cáo l.ộ liễu… MV của Sơn T.ùng nhà quê?

Hút thuốc, du thuyền ‘rởm’, quảng cáo l.ộ liễu… MV của Sơn T.ùng nhà quê?

19 min read
0
0
127

TTO – Sau 12 tiếng ra mắt, MV ‘Hãy trao cho anh’ kh.ông chỉ giữ vị trí #1 Việt Nam, #1 châu Á, #1 thế giới trong vòng 24h qua mà còn đạt nhiều kỷ lục hơn thế nữa. Tuy nhiên, với nhiều người, đây vẫn chỉ là sản phẩm ‘nửa mùa’.

Sơn T.ùng M-TP hát Hãy trao cho anh

Tròn 12 giờ đồng hồ kể từ lúc “thả xích” cho MV Hãy trao cho anh, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Sơn T.ùng đã chứng tỏ là một “b.om tấn” của làng nhạc Việt, thậm chí là của khu vực và thế giới khi liên tiếp gặt hái những con số ấn tượng.

Những kỷ lục đáng gờm

Trên YouTube Việt Nam, Hãy trao cho anh vươn đến top 1 trending YouTube Việt Nam vào khoảng 2h sáng, tức chỉ mất sáu tiếng đồng hồ sau khi ra mắt.

Đến 8h sáng 2-7, lượt view của Hãy trao cho anh đã vượt con số 12 triệu, đi kèm đó là trên 1,2 triệu lượt thích và gần 170.000 lượt bình luận.

Ở thành tích quốc tế, MV cũng đã vươn đến top 2 trending tại Canada, top 9 trending tại Mỹ, top 5 trending tại Hàn Quốc. Thành tích này còn ghi nhận Hãy trao cho anh xếp thứ 14 trên top trending YouTube toàn cầu.

Hút thuốc, du thuyền rởm, quảng cáo l.ộ liễu... MV của Sơn T.ùng nhà quê? - Ảnh 2.

Sơn T.ùng trong Hãy trao cho anh – Ảnh: M-E.

Đặc biệt ở Hãy trao cho anh, Sơn T.ùng M-TP đã xuất sắc sở hữu MV được xem nhiều nhất thế giới trong 24h của ngày 1-7. Vậy nên riêng ở khu vực châu lục, Sơn T.ùng M-TP cũng ngh.iễm nhiên sở hữu MV được xem nhiều nhất châu Á trong 24h của ngày 1-7.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, Sơn T.ùng M-TP và Hãy trao cho anh đã tự thiết lập nên những kỷ lục lịch sử của làng nhạc Việt: đạt 1 triệu view chỉ trong 8 phút, 2 triệu view trong 14 phút, 6 triệu view trong 75 phút, 10 triệu view trong 3 tiếng 17 phút (tính theo thời gian thực tế).

Số liệu này là View realtime tại thời điểm hiện tại được METUB ghi nhận, được cập nhật th.ông qua hệ thống Analytics Realtime của YouTube.

Hút thuốc, du thuyền rởm, quảng cáo l.ộ liễu... MV của Sơn T.ùng nhà quê? - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, đây cũng là MV đạt 1 triệu like nhanh nhất lịch sử Vpop (2 tiếng 49 phút), đồng thời là MV được xem lúc ra mắt đứng thứ 3 thế giới với trên 635.000 lượt xem, chỉ xếp sau Kill this love của BlackPink và Thank u, next của Ariana Grande.

Với loạt kỷ lục mới, nam ca sĩ đã bỏ xa thành tích của mình vào năm ngoái (MV Chạy ngay đi của Sơn T.ùng M-TP cũng từng phá kỷ lục YouTube với 1 triệu lượt xem chỉ sau 18 phút trình làng và 2 triệu view sau 50 phút) và tiến đến những con số ngang tầm cá.c sản phẩm quốc tế hiện tại.

Hút thuốc, du thuyền rởm, quảng cáo l.ộ liễu... MV của Sơn T.ùng nhà quê? - Ảnh 4.

Sơn T.ùng trong Hãy trao cho anh – Ảnh: M-E.

Vẫn bị cho là “nhà quê”, “nửa mùa”

Dẫu đạt được nhiều kỷ lục tầm quốc tế, MV Hãy trao cho anh với hình ảnh và chất nhạc thời thượng vẫn bị nhiều người hâm mộ đ.ánh giá là “d.ân ch.ơi nửa mùa”.

Đáng chú ý nhất là bình luận của Duong Do trên trang cá nhân của anh. Tự nhận là “lính” của “sếp” Sơn T.ùng nhưng Duong Do thể hiện sự th.ất v.ọng đến “b.uồn gh.ê gớm”. Anh viết:

“Vì sếp SKY của em mặc hàng hiệu, đi xe sang, hangout với Snoop Dog lại chen chúc nhảy nhót với mấy cô trên chiếc trawler boat (dù có chỉnh trang lại đi nữa). Trawler boat xuất thân là tàu đ.ánh cá xa bờ (kiểu như tô.m cua Alaska) nên trong cá.c dòng một thân (monohull) tàu loại này được xem là tàu rộng rãi nhất vì phải bố trí đủ kh.ông gian để thủy thủ sống dài ngày trên biển. Nhưng trawler có điểm trừ là nhìn kh.ông được đẹp, với cái mũi hếch nhô cao đặc trưng.

Nên tự nhiên MV đang sang chảnh, thấy tàu đ.ánh cá làm mất hứng gh.ê gớm.

Đâu phải cái gì n.ổi trên mặt nước cũng được gọi là du thuyền”.

Hút thuốc, du thuyền rởm, quảng cáo l.ộ liễu... MV của Sơn T.ùng nhà quê? - Ảnh 5.

Dù xuất hiện chỉ trên chục giây nhưng Snoop Dogg (trái) có quá nhiều cảnh h.út th.uốc, được cho là một “điểm trừ” trong MV – Ảnh: M.E

Ngoài “điểm trừ” mà Duong Do đưa ra thì việc “huyền thoại rap” thế giới Snoop Dogg liên tục phì phèo “nhả khói” trong MV cũng kh.iến nhiều người cho là kh.ông b.ắt kịp xu hướng sống xanh mà cả thế giới đang hướng đến.

Với một sản phẩm đẳng cấp thì việc xuất hiện chiếc điện thoại của nhà tài trợ cũng là một “hạt sạn” khó bỏ qua với những bạn yêu nhạc khó tính. Dù rằng kh.ông có nhà tài trợ thì nghệ sĩ khó mà đủ tài chính để thực hiện những sản phẩm đình đám và dù là Sơn T.ùng M-TP đã rất giỏi tiết chế hình ảnh của nhãn hàng nhưng vẫn kh.ông khỏi bị anti-fan chê bai.

Và “lỗi” cuối cùng ở Hãy trao cho anh có lẽ nằm ở lối hát trộn lẫn vào nền của Sơn T.ùng. Ngay khi ca khúc được tung ra, như thường lệ, nhiều người phàn nàn “kh.ông nghe rõ lời” nên kh.ông hiểu được nội dung ca khúc.

Tuy nhiên, đây kh.ông phải lần đầu tiên người nghe ph.ản ứ.ng về việc Sơn T.ùng M-TP hát “khó nghe”. Trước đó, Chạy ngay đi cũng mắc phải lỗi “kh.ông rõ lời” nhưng vẫn ngh.iễm nhiên thành “hit” bự.

Hút thuốc, du thuyền rởm, quảng cáo l.ộ liễu... MV của Sơn T.ùng nhà quê? - Ảnh 6.

Với tr.anh c.ãi này, nhiều bình luận trên mạng cho rằng, âm nhạc hiện đại là “nghe nhạc”, kh.ông quá chú trọng đến lời hát.

“Rất nhiều ca khúc Latin được hát bằng tiếng Tây Ban Nha vẫn là hit trên toàn thế giới dù người nghe hoàn toàn kh.ông hiểu lời ca nhưng vẫn nghe và nhún nhảy theo. Hãy trao cho anh cũng là một ca khúc mang hơi huớng Latin, một vũ điệu mùa hè nên âm nhạc chỉ cần kh.iến người nghe bị cuốn vào kh.ông khí lễ hội là đã thành c.ông” – nick Chu Du lên tiếng bênh vực.

MV Hãy trao cho anh được quay tại nhiều danh th.ắng ở Mỹ như: Công viên Quốc gia Joshua Tree – California, đập thủy điện Hoover – Nevada…

Với MV này, lần đầu tiên trong lịch sử Vpop, một ca sĩ mời được cả hai tên tuổi lớn từ Âu – Mỹ là huyền thoại rap Snoop Dogg và nữ ca sĩ/người mẫu Madison Beer tham gia vào dự án âm nhạc của mình.

Quỳnh Nguyễn, theo Tuổi Trẻ

Load More In Giải trí

Leave a Reply

Check Also

‘Đường lưỡi bò’ không bị cắt, Malaysia cấm luôn phim Abominable

TTO – Cơ quan chức năng Malaysia vừa tuyên bố cấm chiếu bộ phim hoạt hình Abominable…