Home Giáo dục Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản ‘trường học không t.ổ ch.ức Noel’ do ‘nhầm lẫn’

Huyện Nhà Bè thu hồi văn bản ‘trường học không t.ổ ch.ức Noel’ do ‘nhầm lẫn’

5 min read
0
0
109

TTO – Trường học không được t.ổ ch.ức hoạt động Noel là nội dung văn bản được phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè, TP.HCM, ký ngày 5-12 gửi đến hiệu trưởng các trường trên địa bàn huyện.

Văn bản viết: “Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên, phòng GD-ĐT huyện đề nghị các trường không t.ổ ch.ức trang trí hang đá, cây thông, ông già Noel, hộp quà… trong trường; nếu trường nào đã trang trí thì đề nghị tháo gỡ.

Không t.ổ ch.ức việc ông già Noel đến trường tặng quà cho các em học sinh và chụp hình, nếu phụ huynh có đề nghị cho ông già đến trường tặng quà cho học sinh thì trường đề nghị phụ huynh t.ổ ch.ức tặng quà cho học sinh ở nhà”.

Vừa đưa ra kế hoạch t.ổ ch.ức vui Noel cho các cháu, hiệu trưởng một trường mầm non tại huyện Nhà Bè nói: “May là trường mới đưa ra kế hoạch, chứ chưa trang trí gì hết. Nhận văn bản của phòng thì trường chấp hành, nhưng hoạt động này xưa giờ trường luôn t.ổ ch.ức, học sinh phụ huynh và cả giáo viên đều thấy vui vẻ”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Văn Trung – phó chánh văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM – cho biết: “TP và Sở cũng không có bất kỳ chỉ đạo, không có một văn bản hay chủ trương về việc không cho t.ổ ch.ức hoạt động Noel trong trường học”.

Trong khi đó, ông Lê Thanh Hải – phó trưởng phòng GD-ĐT huyện Nhà Bè – xác nhận: “Đúng là tôi có ký  văn bản với nội dung như trên. Tôi có sự nhầm lẫn và đang cho thu hồi lại văn bản”.

THẢO TÂM, Tuổi Trẻ

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Thanh tra Chính phủ c.ông bố quyết định kiểm tra việc tăng giá điện

Đầu giờ chiều nay 24-5, Thanh tra Chính phủ sẽ c.ông bố quyết định kiểm tra việc tăng giá …