Home Pháp luật Kẻ có tiền án giết người cầm đầu đường dây cá độ 400 tỉ đồng bị khởi tố

Kẻ có tiền án giết người cầm đầu đường dây cá độ 400 tỉ đồng bị khởi tố

7 min read
Comments Off on Kẻ có tiền án giết người cầm đầu đường dây cá độ 400 tỉ đồng bị khởi tố
0
7

Vũ Mạnh Cường (35 tuổi, ở Nam Định, có 1 tiền án về tội giết người) cầm đầu đường dây cá độ, đánh bạc qua mạng Internet với số tiền giao dịch 400 tỉ đồng. Cường và 15 đồng phạm trong đường dây vừa bị công an khởi tố.

Kẻ có tiền án giết người cầm đầu đường dây cá độ 400 tỉ đồng bị khởi tố - Ảnh 1.
Vũ Mạnh Cường tại cơ quan công an – Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 8-4, Cục Cảnh sát hình sự – C02 (Bộ Công an) cho biết đã ra quyết định khởi tố 16 bị can, trong đó tạm giam 15 người để điều tra về các hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc. Riêng Đặng Thị Nga được tại ngoại do nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi.

Theo C02, đầu năm 2020, Trần Huy Hùng, Vũ Mạnh Cường, Đặng Thị Nga đặt vấn đề với một người tên Duy (đang xác định) và được người này đồng ý cung cấp cho các tài khoản cá độ trên trang website bong88.com để tổ chức đánh bạc.

Sau đó Hùng tách tài khoản của mình thành các tài khoản cá độ, rồi cung cấp cho Trịnh Văn Thành và Nguyễn Văn Thắng. Riêng Cường và Nga cấp tài khoản cá độ cho các nghi phạm trực tiếp đánh bạc với nhóm này.

Việc cá độ được thực hiện bằng cách con bạc truy cập tài khoản được cấp mật khẩu, đặt cược theo tỉ lệ cá cược trên trang mạng, quy định số tiền quy đổi theo điểm với từng tài khoản tương ứng.

Những người này chơi cá độ theo hình thức đặt cược với kết quả trận đấu bóng đá giữa các đội của các nước trên thế giới, chủ yếu là các giải ngoại hạng Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức…

Sau khi kết thúc trận đấu, trang mạng sẽ thông báo việc thắng thua và tổng hợp số điểm thắng tương ứng với số tiền.

Sau đó các nhóm này trực tiếp thanh toán với nhau vào ngày thứ hai hằng tuần. Tổng số tiền nhóm này đã tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên 400 tỉ đồng.

Qua khám xét, công an thu giữ được 3 ôtô, 920 triệu đồng, 1 CPU, 4 laptop, 17 điện thoại di động, một số đồ vật, tài liệu khác. Đáng chú ý còn thu giữ 9 đao kiếm, 10 hộp đạn và súng thể thao.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ke-co-tien-an-giet-nguoi-cam-dau-duong-day-ca-do-400-ti-dong-bi-khoi-to-20210408082218489.htm

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Check Also

7 người tổ chức cho 14 người Trung Quốc nhập cảnh, ở ‘chui’ tại Đà Nẵng để đánh bạc hầu tòa

Sáng 15-4, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử vụ án tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Na…