Home Thời sự Kh ô ng đeo khẩu trang, nhổ nước bọt, cặp vợ chồng F0 bị p h ạ t 6 triệu đồng

Kh ô ng đeo khẩu trang, nhổ nước bọt, cặp vợ chồng F0 bị p h ạ t 6 triệu đồng

7 min read
Comments Off on Kh ô ng đeo khẩu trang, nhổ nước bọt, cặp vợ chồng F0 bị p h ạ t 6 triệu đồng
0
232


U-B.N.D P.Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương) đã ra quyết định xử p.h.ạ.t cặp vợ chồng F0 ở TP.Hải Dương có h.à.n-h v.i kh.ô.ng đeo khẩu trang, nhổ nước bọt khi được đưa tới b.ệ-n.h viện để điều trị.

Lực lượng chức năng phải mất 2 giờ mới đưa được ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th từ nhà đến b ệ n h viện /// ẢNH CTV
Lực lượng chức năng phải mất 2 giờ mới đưa được ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th từ nhà đến bệnh viện – ẢNH CTV

Ngày 18.6, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch U-B.N.D P.Nguyễn Trãi (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương), đã ra 2 quyết định xử p.h.ạ.t hành chính đối với ông L.A.T và vợ là bà Đ.T.Th (trú tại đại lộ TP.HCM, P.Nguyễn Trãi, TP.Hải Dương).

Theo đó, ông T. bị p-h.ạ-t 4 triệu đồng vì v-i p-h.ạ-m hành chính trong lĩnh vực y tế khi kh-ô.ng thực hiện các biện pháp phòng, chống lây n.h-i.ễ.m đối với người mắc b-ệ.n.h truyền n.h-i.ễ.m. Trước đó, đêm 22.5, ông T., khi đó được x-á-c định là b-ệ-n.h n.h.â-n n.h-i.ễ.m C-o-v.i-d-19, đã có h.à.n.h v-i bỏ khẩu trang, nhổ nước bọt tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.

Trong khi đó, bà Th. bị p-h-ạ.t 2 triệu đồng vì có h-à-n-h v-i bỏ khẩu trang nói chuyện với nhân viên y tế vào đêm 22.5.

Trước đó, lúc 21 giờ 30 ngày 22.5, sau khi phát hiện ông T. và bà Th. mắc C-o.v-i.d-19, các lực lượng chức năng TP.Hải Dương đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị.

Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng xuất hiện, ông T. và bà Th. đã kh.ô-ng mở cửa nhà. Lực lượng chức năng phải kiên trì vận động, thuyết phục, đến khoảng 23 giờ 30 cùng ngày, cặp vợ chồng này mới ra khỏi nhà. Đáng chú ý, khi tiếp xúc với lực lượng chức năng, bà Th. đã kh.ô-ng đeo khẩu trang và còn lớn tiếng tranh cãi.

Sau khi được lực lượng chức năng đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương điều trị, ông T. cũng kh.ô.ng đeo khẩu trang và còn nhổ nước bọt lung tung. Một c-á.n b-ộ tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương x-á.c nhận: “Thời gian đầu, ông T. có thái độ kh.ô.ng hợp tác, có lúc kh.ô.ng đeo khẩu trang trong phòng”.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

TP.HCM: 4 Trung tâm hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 được Bộ Y tế lập khi nào hoạt động?

Bộ Y tế thành lập tại TP.HCM 4 trung tâm hồi sức cấp cứu (trung tâm HSCC) mới với quy mô 2…