Home Thời sự Khách ‘ngoại’ mang đ.ạ.n còn nguyên hạt n.ổ lên máy bay

Khách ‘ngoại’ mang đ.ạ.n còn nguyên hạt n.ổ lên máy bay

6 min read
0
0
166

Lực lượng an ninh hàng không sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện một nam hành khách quốc tịch Thái Lan mang theo một viên đ.ạ.n còn nguyên hạt n.ổ trong hành lý x.á.ch tay.

Sự việc bị phát hiện khi nhân viên an ninh làm thủ tục soi chiếu hành lý x.á.ch tay cho khách đi chuyến bay từ Tân Sơn Nhất đi sân bay Don Muang (Thái Lan). Tại thời điểm kiểm tra, nam hành khách này không xuất trình được giấy phép sử dụng.

Được biết, an ninh sân bay đã kiểm tra lại người và hành lý của nam hành khách này một lần nữa nhưng không phát hiện gì thêm. Ngay sau đó, lực lượng an ninh đã phối hợp với nhà chức trách hàng không lập biên bản vi phạm và bàn giao vụ việc cho Công an cửa khẩu Tân Sơn Nhất để điều tra, làm rõ.

Khach 'ngoai' mang dan con nguyen hat no len may bay hinh anh 1

Các vật cấm và hạn chế mang theo khi đi máy bay.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, vì lý do an ninh hàng không, các loại vũ khí, dụng cụ được thiết kế để gây th.ương t.ích, uy h.iếp tính mạng con người hoặc các vật bị nhầm lẫn là vũ khí sẽ không được phép mang theo người, hành lý x.á.ch tay lên máy bay.

Có thể kể đến các loại s.ú.ng hơi, s.ú.ng ngắn, s.ú.ng trường, s.ú.ng b.ắ.n đ.ạ.n bi, đ.ạ.n sơn, đ.ạ.n cao su; s.ú.ng b.ắ.n pháo sáng, s.ú.ng cao su… Các loại d.a.o găm, kiếm, gươm, giáo, mác, lưỡi lê, đao, mã tấu, rìu, d.a.o lam, d.a.o dọc giấy, kéo, chân đế máy ảnh, camera, gậy, cán ô có đầu nhọn bịt kim loại…

Ngoài ra, trong danh mục cấm của Cục Hàng không Việt Nam ban hành còn có các vật, chất ch.á.y, n.ổ có thể sử dụng để gây th.ương t.ích nghiêm trọng, đe doạ an toàn tàu bay như các loại đ.ạ.n, kíp n.ổ, dây ch.á.y chậm, pháo n.ổ, pháo hoa…

http://www.baogiaothong.vn/khach-ngoai-mang-dan-con-nguyen-hat-no-len-may-bay-d274879.html

Theo Ngân Anh/Giao Thông, Zing

Load More In Thời sự

Leave a Reply

Check Also

Dân mạng phẫn nộ khi nhà đài Hàn Quốc chê khu cách ly Việt Nam

Twitter dậy sóng, hàng loạt người Việt lên tiếng khi một bản tin trên kênh YTN News của Hà…