Home Du lịch Khá.ch thuê phòng, chủ khá.ch sạn Sa Pa yêu cầu ‘tắm trước khi đến’

Khá.ch thuê phòng, chủ khá.ch sạn Sa Pa yêu cầu ‘tắm trước khi đến’

12 min read
0
0
281

Gia đình anh Tuấn phải ‘đề nghị’ khá.ch du lịch tắm trước khi đến để đỡ tốn nước sinh hoạt.

Những ngày gần đây, nhiều khá.ch du lịch muốn ghé thăm Sa Pa trong dịp lễ 30/4 và 1/5 khá l.o l.ắng trước th.ông tin thị trấn thiếu nước.

Bà Tường Thị Nhung chủ một khá.ch sạn ở Tổ 4, TT Sa Pa chia sẻ, khá.ch gọi điện đặt phòng dịp lễ 30/4 và 1/5, câu đầu tiên họ hỏi là: ‘Khá.ch sạn đủ nước kh.ông?’.

Tương tự, anh Hoàng Danh Tuấn, chủ một khá.ch sạn ở đường Mường Hoa, cũng cho biết, liên tục trong nhiều ngày cá.c hộ dân ở khu vực này kêu trời vì vấn đề nước. Gia đình anh Tuấn còn phải ‘đề nghị’ khá.ch du lịch tắm trước khi đến để đỡ tốn nước sinh hoạt.

Người dân xếp thau, chậu mua nước

‘Khá.ch sạn đối diện nhà tôi chuyên cho khá.ch nước ngoài thuê. Mấy ngày trước khá.ch du lịch đến phải bỏ về. Ba hô.m nay, phía khá.ch sạn chủ đ.ộng từ chối nhận khá.ch’, anh kể.

‘Tuy nhiên sáng nay lúc 6 giờ, Tổ 7 thị trấn Sa Pa đã có nước mặc dù rất yếu. Khá.ch sạn tôi có bể chứa ngầm nên có khả năng dự trữ nước. Nhiều khá.ch sạn cao tầng kh.ông thể bơm nước lên cao, nhìn chung vẫn rất khó khăn’, ông chủ này nói thêm.

Sau khi sự việc xảy ra, một số hộ dân có giếng khoan đã chủ đ.ộng xả nước miễn phí cho cá.c gia đình thiếu nước.

Chị Tường Thị Nhung – chủ khá.ch sạn ở đường Thạch Sơn (thị trấn Sa Pa) cũng may mắn xin được nguồn giếng khoan từ người hàng xóm nên kh.ông mất tiền mua. Nhưng việc đi xin nước này cũng chỉ giúp gia đình chị ‘cầm cự’ được mấy ngày. ‘Tình trạng này k.éo dài, việc kinh doanh của chúng tôi bị ảnh hưởng kh.ông ít’, chị nói.

Cá.c chủ khá.ch sạn nháo nhào mua nước để tích trữ cho dịp 30/4 và 1/5, là cơ hội làm ăn của một số người kinh doanh nước sạch tự phát.

A Đức – hộ kinh doanh nước ở Sa Pa, cho biết: ‘Mỗi ngày tôi bán được 2 xe, mỗi xe 8 khối. Trung bình một khối là 250 nghìn đồng. Sáng nay, nghe tin đã có nước về nhưng tôi vẫn được cá.c khá.ch sạn gọi chở nước đến do nhiều nơi nước chảy còn yếu’.

Khá.ch thuê phòng, chủ khá.ch sạn Sa Pa yêu cầu 'tắm trước khi đến'Biển quảng cáo ‘đầy đủ nước’ của một khá.ch sạn ở Sa Pa

Anh Trường – một người kinh doanh nước tự phát, cho hay, mấy hô.m nay anh nhận cuộc gọi mua nước liên tục. Tuy nhiên anh Trường khẳng định, anh chỉ chở nước được vào ban đêm vì ban ngày một số con đường bị tắc.

Sáng 24/4, trao đổi với PV VietNamNet, đại diện UBND thị trấn Sa Pa cho biết, hiện tại, Thị trấn cơ bản đã đảm bảo khoảng 70% nhu cầu sử dụng nước cho người dân.

Xảy ra tình trạng trên, vị đại diện này cho biết: ‘Do cung kh.ông đủ cầu. Thị trấn Sa Pa một ngày cung cấp khoảng 6000 m3 nước cho toàn thị trấn tuy nhiên do thời gian này, thời tiết hanh khô k.éo dài kh.iến nguồn nước chính bị cạn.

Sau khi xảy ra sự việc trên, cơ quan chức năng đã làm việc với cá.c đơn vị liên quan, hiện cơ bản đáp ứng khoảng 70% nhu cầu người dân. Những nơi nào chưa có nước, UBND huyện đã thành lập tổ c.ông tá.c hỗ trợ nước miễn phí cho người dân.

Cụ thể chúng tôi có 3 xe chở téc nước (xe khoảng 3 khối, 9 khối) cung cấp cho những nơi nước chưa chảy đến’.

Tại tổ 7 của thị trấn, điểm thiếu nước ngh.iêm trọng báo VietNamNet phản ánh ngày 23/3, đại diện UBND thị trấn cho biết, sáng nay 24/4, đã có nước cho khu vực này.

‘Dịp lễ 30/4 và 1/5 này, Thị trấn Sa Pa có thể đảm bảo nguồn nước để phục vụ khá.ch du lịch’, đại diện UBND thị trấn Sa Pa cho biết.

Ngọc Trang – Diệu Bình, Vietnamnet

Load More In Du lịch

Leave a Reply

Check Also

Công ty du lịch lại khốn đốn khi khách hủy tour do lo sợ dịch Covid-19 tái xuất

(NLĐO) – Đã có khách hủy tour trong tháng 12 và dịp Tết Dương lịch 2021 sau khi TP HCM phá…