Home Pháp luật Khởi tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch ở TP.HCM

Khởi tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch ở TP.HCM

5 min read
0
0
85

Liên quan vụ nam tiếp viên hãng Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly làm lây lan dịch Covid-19 ở TP.HCM, cơ quan an ninh đ.iều tr.a đã khởi tố bị can trên.

Ngày 11/1, nguồn tin của Zing xác nhận Cơ quan An ninh đ.iều tr.a Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can D.T.H. (28 tuổi, bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines) về tội Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người theo điều 240 Bộ luật hình sự. Bị can H. được cho tại ngoại.

Trước đó, ngày 14/11/2020, D.T.H. đi trên chuyến bay từ Nhật Bản về Việt Nam và được tổ chức cách ly theo quy định. Tuy nhiên, H. không thực hiện nghiêm việc cách ly và bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân khác.

Sau đó, anh H. không tuân thủ quy định tự cách ly tại nhà nên lây bệnh cho 3 người khác (bệnh nhân 1347, 1348 và 1349).

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang tại cuộc họp báo trưa 3/12. Ảnh: Chí Hùng.

Trả lời Zing tại buổi họp báo trưa 3/12/2020, đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho biết sau khi khởi tố vụ án hình sự thì công an có kế hoạch đ.iều tr.a toàn diện, khách quan để xác định rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan, và sẽ cá thể hóa vấn đề hình sự theo quy định.

“Vụ án này rất đặc thù. Trong đó có một số người có vấn đề liên quan như khu cách ly… Cơ quan đ.iều tr.a tuân thủ pháp luật về đ.iều tr.a hình sự nhưng cũng phải tuân thủ phòng chống dịch bệnh”, ông Quang cho biết.

Lê Trai, theo Zing news

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Trịnh Xuân Thanh hầu tòa vụ án thứ ba

TP – Trịnh Xuân Thanh đã lợi dụng chức vụ của mình để mua khu đất rộng 3.400m2 tại T…