Home Pháp luật kh.ởi t.ố v.ụ á.n, triệu tập 14 CĐV n.am Định b.ắn pháo trên sân Hàng Đẫy

kh.ởi t.ố v.ụ á.n, triệu tập 14 CĐV n.am Định b.ắn pháo trên sân Hàng Đẫy

7 min read
0
0
186

c.ơ qu.an đ.iều tr.a vừa kh.ởi t.ố v.ụ á.n, đồng thời triệu tập nhiều CĐV n.am Định b.ị tình ngh.i b.ắn pháo sá.ng trên sân Hàng Đẫy kh.iến đôi n.am n.ữ b.ị th.ương, trong đó có một c.ảnh s.át.

Ngày 14/9, CA quận Đống Đa (Hà Nội) đã kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự, đ.iều tr.a cá.c h.ành v.i g.ây rối tr.ật t.ự c.ô.ng cộng và Chống ng.ười th.i h.ành c.ô.ng v.ụ, l.iên qu.an v.ụ b.ắn pháo sá.ng trên sân Hàng Đẫy làm 2 ng.ười b.ị th.ương.

“CA cũng triệu tập và mời tổng cộng 14 c.ổ đ.ộng viên của CLB n.am Định để ghi l.ời kh.ai phục v.ụ đ.iều tr.a”, l.ãnh đ.ạo CA quận nói với Zing.vn.

t.ối 11/9, nh.óm c.ổ đ.ộng viên đến khá.n đài B sân vận đ.ộng để c.ổ vũ CLB n.am Định trong trận gặp CLB Hà Nội. v.ào đ.ầu hiệp 2, một số th.anh n.iên đã b.ắn pháo sá.ng sang khá.n đài A – nơi cá.c fan của đội nhà dự khá.n.

CĐV đ.ốt pháo sá.ng làm một góc khá.n đài đỏ rực. Ảnh: Kiệt Trần.

h.ành v.i b.ắn pháo làm ch.ị Huyền Anh (34 t.uổi) b.ị b.ỏng n.ặng ở đ.ùi, phải nhập V.iện c.ấp c.ứu. Một c.ảnh s.át cơ đ.ộng tìm cá.ch dập pháo cũng b.ị th.ương.

b.ệnh v.iện Xanh Pôn cho hay n.ữ B.ệnh nh.ân b.ị t.ổn th.ương phần ngoài đ.ùi, đã phải c.ắt bỏ phần dập nát và cầm m.áu khi c.ấp c.ứu.

Bá.c sĩ cũng cho biết v.ết th.ương của n.ạn nh.ân do sức n.ổ của pháo g.ây ra. Việc đ.iều tr.ị dự kiến diễn ra trong khoảng 15 ngày. Sau đó, n.ạn nh.ân sẽ được gh.ép d.a mỏng.

Sá.ng 12/9, ch.ủ t.ịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã giao CA thành phố chủ trì, ph.ối h.ợp với cá.c đ.ơn v.ị l.iên qu.an đ.iều tr.a, x.ử l.ý ngh.iêm việc này. Trong đó cần l.àm r.õ trá.ch nhiệm cá.c c.á nh.ân l.iên qu.an c.ô.ng tá.c b.ảo v.ệ.

Cùng ngày, ô.ng Nguyễn Quốc Hội – đại diện CLB Hà Nội – đã th.ừa nh.ận thiếu sót và x.in l.ỗi ng.ười hâm mộ, CĐV n.ữ và ch.iến sĩ b.ị th.ương trong trận đấu.

Cũng trong thời gian này, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã y.êu c.ầu x.ử l.ý ngh.iêm khắc b.an t.ổ ch.ức sân Hàng Đẫy, đồng thời có hình thức k.ỷ l.uật đối với t.ập th.ể, c.á nh.ân để x.ảy r.a hiện tượng đ.ốt pháo.

Hoàng Lam, theo Zing

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Căn cước công dân vừa đổi sẽ phải đổi lại!

TTO – Dự kiến cuối năm 2020, thẻ căn cước công dân (CCCD) sẽ có mẫu mới là thẻ gắn c…