Home Pháp luật Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế ‘thả’ 2 cây đa sộp ‘siêu khủng’

Kiểm lâm Thừa Thiên – Huế ‘thả’ 2 cây đa sộp ‘siêu khủng’

8 min read
0
0
378

TTO – 2 cây này, trong số 3 cây đa sộp “siêu khủng” đang bị giữ ở Huế, đã được xác minh có nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ hồ sơ nên kiểm lâm tỉnh cho biết chủ cây có thể đưa cây đi.

Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế thả 2 cây đa sộp siêu khủng - Ảnh 1.

2 trong số 3 cây “siêu khủng” được kiểm lâm Thừa Thiên – Huế xác minh là có nguồn gốc – Ảnh: NHẬT LINH

Trưa 9-4, ông Đặng Văn Kiệm – trưởng phòng Thanh tra pháp chế thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế – cho biết đã xác minh xong 2 bộ hồ sơ nguồn gốc cây “siêu khủng” đang bị tạm giữ ở Huế.

Theo đó, 2 cây được xác minh là cây đa sộp, được khai thác trên vườn nhà ông Phạm Đình Thưởng (xã Ea Pil, huyện M’Đrăk, Đăk Lăk) và vườn café của ông Y Nô Byă (buôn Ê Cam, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đăk Lăk).

Cả 2 cây trên đều được kiểm lâm và chính quyền địa phương xác nhận đúng nguồn gốc theo hồ sơ mà ông Kiều Văn Chương (xã Tiến Xuân, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cung cấp cho Chi cục Kiểm lâm tỉnh Thừa Thiên – Huế.

“Chúng tôi đã trả lại 2 bộ hồ sơ này cho ông Chương và ông này có thể mang 2 cây đi”, ông Kiệm nói.


Clip 3 cây “siêu khủng” bị tạm giữ ở Huế. Video: NHẬT LINH

Còn cây đa sộp còn lại là cây có đường kính nhỏ nhất, được ông Chương cho biết khai thác ở xã Ea Hồ (huyện Krông Năng, Đăk Lăk) thì phía kiểm lâm vẫn đang xác minh, làm rõ.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, ông Chương khai nhận là mua cây đa sộp được khai thác ở xã Ea Hồ này từ một người ở Hà Nội.

Người này đã được phía kiểm lâm yêu cầu vào hiện trường khai thác cây tại xã Ea Hồ, huyện Krông Năng trong ngày 9-4 để làm việc về nguồn gốc cây.

Trước đó, ông Chương cũng đã làm việc với Công an thị xã Hương Thủy (Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế) liên quan đến việc vận chuyển 3 cây “siêu khủng” từ Đăk Lăk ra đến Huế.

Đây là vụ việc gây chú ý dư luận trong tuần qua, khiến phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình phải chỉ đạo các bộ Công an, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Giao thông vận tải xác minh nguồn gốc các cây và nhất là kiểm tra có hay không việc bao che cho các cây này được chở trót lọt qua nhiều tỉnh thành miền Trung.

Kiểm lâm Thừa Thiên - Huế thả 2 cây đa sộp siêu khủng - Ảnh 3.

Chủ cây “siêu khủng” có thể đưa 2 cây được xác minh rõ nguồn gốc đi – Ảnh: NHẬT LINH

NHẬT LINH, Tuổi Trẻ

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương

Bộ Chính trị báo cáo và đề nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật Bí…