Home Pháp luật Lái xe Lexus biển 6666 bị tố hăm d.ọa trước khi đ.âm vào đám t.ang làm 4 người ch.ế.t: ‘Sao lại chặn xe t.ao? Tránh ra chứ t.ao t.ông ch.ế.t bây giờ’

Lái xe Lexus biển 6666 bị tố hăm d.ọa trước khi đ.âm vào đám t.ang làm 4 người ch.ế.t: ‘Sao lại chặn xe t.ao? Tránh ra chứ t.ao t.ông ch.ế.t bây giờ’

14 min read
0
0
212

Theo lời ông Ph. – một nhân chứng chứng kiến toàn bộ vụ t.ai n.ạn cho biết, khi chặn xe Lexus yêu cầu lùi lại để gia đình t.ổ ch.ức t.ang lễ thì vị tài xế đã nói lớn hăm d.ọa yêu cầu tránh đường: ‘Sao lại chặn xe t.ao? Cái nhà m.ày có hơn xe t.ao kh.ông? Tránh ra chứ t.ao t.ông ch.ế.t bây giờ!’.

Liên quan đến vụ việc xe Lexus biển tứ quý 6 t.ông vào đám t.ang làm 4 người t.ử v.ong, ngày 16/4, đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc CA tỉnh Bình Định th.ông tin trên báo Gia đình và xã hội cho biết, đơn vị đang đ.iều tr.a, củng cố hồ sơ vụ việc theo thủ tục bình thường. CA tỉnh Bình Định nói chưa có căn cứ để t.ạm gi.ữ tài xế và xe trong vụ t.ai n.ạn này.

Trong khi đó, thiếu tướng Nguyễn Bá Nhiên, Giám đốc CA tỉnh Bình Định cho biết trên Tuổi trẻ, CA đang củng cố hồ sơ, tài liệu, ch.ứng c.ứ để x.ử l.ý vụ t.ai n.ạn đặc biệt ngh.iêm trọng này. Theo ông Nhiên, số liệu về nồng độ cồn của ông Huyện sau khi gây t.ai n.ạn đã có trong hồ sơ nhưng chưa thể c.ông bố.

“CA kh.ông bao che cho ai và cũng kh.ông chịu bất kỳ sự tá.c đ.ộng nào trong vụ việc này”, vị Giám đốc CA Bình Định nói.

Ông Nguyễn Đức Huyện, tài xế xe Lexus biển số 6666 gây t.ai n.ạn.

Bên cạnh đó, chia sẻ với báo Thanh niên ông Ng.Q.Ph. (ở TP.Quy Nhơn) khẳng định mình là người chứng kiến từ đầu đến cuối vụ ô tô Lexus biển tứ quý 49X – 6666 đ.âm vào đám t.ang.

Ông Ph. cho biết vào trưa 11/4, bản thân có đến phụ giúp đám t.ang trên đường Nguyễn Công Trứ (TP.Quy Nhơn) do ở gần nhà. Đồng thời, nhân chứng cũng thuật lại toàn bộ màn thá.ch thức với tài xế xe Lexus trước khi xảy ra vụ t.ai n.ạn k.inh h.oàng.

Theo đó, khoảng 13 giờ trưa 11/4, trong lúc đội khiêng qu.an t.ài chuẩn bị di quan, thì có người lái chiếc ô tô màu đen BS 49X – 6666 chạy chậm đến đám t.ang. Ông Ph. ra chặn đầu xe, yêu cầu lùi lại để gia đình t.ổ ch.ức t.ang lễ.

Lúc này, người lái ô tô BS 49X – 6666 hạ cửa kính xuống nói lớn: “Sao lại chặn xe t.ao? Cái nhà m.ày có hơn xe t.ao kh.ông? Tránh ra chứ t.ao t.ông ch.ế.t bây giờ!”. Ông này còn văng tục, hăm d.ọa ông Ph: “Mày muốn giỗ trước hay giỗ sau”.

Ông Ph. nói lại: “Có giỏi thì t.ông đi“. Sau đó, ô tô BS 49X – 6666 đ.âm thẳng tới, và ông Ph. ng.ã lộn 2 vòng vào cửa kính nhà bên cạnh đám t.ang. Khi ông Ph. đứng dậy thì thấy ô tô đã t.ông hàng loạt người trong đội khiêng qu.an t.ài.

Theo tờ Zing.vn, sáng 17/4, CA phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn), cho hay đơn vị cũng đã mời ông Lê Quốc P. đến để x.á.c minh th.ông tin ông Nguyễn Đức Huyện, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng c.ông ty Pisico Bình Định cự cãi, hăm d.ọa người dân trước khi lái xe Lexus t.ông ch.ế.t 4 người.

Chiếc xe gây t.ai n.ạn kh.iến 4 người t.ử v.ong

Trước đó, theo th.ông tin trên báo Bảo vệ pháp luật, ông Huyện từng thừa nhận mình có uống r.ượu. “Trưa 11/4, trước khi gây ra t.ai n.ạn, tôi uống 1 ly r.ượu. Qua kiểm tra, CA nói nồng độ cồn của tôi là 3,15 mg/1 lít khí thở vượt mức cho phép”, ông Huyện nói với báo chí.

Tuy nhiên sau phát ngôn này, ông Huyện lại xin đính chính rằng, mình bị cao huyết áp, khi làm việc với CA tinh thần còn h.oảng l.oạn, ông trả lời phóng viên kh.ông đúng về nồng độ cồn do CA đo được sau khi gây ra vụ t.ai n.ạn vào chiều 11/4. Ông lý giải do nhầm lẫn, trong đầu nghĩ nồng độ cồn là 0,315 mg/lít khí thở nhưng khi trả lời phóng viên lại nói là 3,15 mg/lít khí thở.

Liên quan đến vấn đề này, đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc CA tỉnh Bình Định cũng chia sẻ trên báo VTC cho biết, số liệu về nồng độ cồn của ông Huyện sau khi gây t.ai n.ạn đã có trong hồ sơ nhưng chưa thể c.ông bố.

“CA kh.ông bao che cho ai và cũng kh.ông chịu bất kỳ sự tá.c đ.ộng nào trong vụ việc này”, vị Giám đốc CA Bình Định nói.

Trong một diễn biến có liên quan, mới đây, Viện Kiểm s.át nh.ân dân tỉnh Bình Định và CA tỉnh Bình Định đã ra lệnh c.ấm xuất cảnh đối với ông Huyện. Chiếc xe Lexus cũng được cơ quan chức năng trưng cầu giám định để làm rõ cá.c tình tiết.

Nam An (tổng hợp), Tổ quốc

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Việt Nam lên tiếng về d.iễn b.iến gần đây ở Biển Đông

Việt Nam tuyên bố mọi hoạt đ.ộng của nước ngoài trên cá.c vùng biển Việt Nam nếu kh.ông đư…