Home Giáo dục Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường trong vụ cô giáo bị c.ưỡng h.iếp

Làm rõ trách nhiệm lãnh đạo nhà trường trong vụ cô giáo bị c.ưỡng h.iếp

8 min read
0
0
194

Sau vụ cô giáo bị thanh niên h.iếp d.â.m tại trường học ở thị xã Hương Trà, Trưởng phòng Giáo d..ục và Đào tạo nơi xảy ra sự việc cho biết sẽ làm rõ trách nhiệm lãnh đạo trường.

Liên quan vụ nam thanh niên cưỡng h.iếp nữ giáo viên ngay tại một trường học trên địa bàn ngày 20/6, ông Trương Văn Đới, Trưởng phòng Giáo d..ục và Đào tạo thị xã Hương Trà (Thừa Thiên – Huế), cho biết sáng xảy ra sự việc, ngoài cô Phương (n.ạ.n nh.â.n đã đổi tên) còn có một cô giáo khác trực tuyển sinh ở trường. Cô giáo này bị ốm, khi ra ngoài mua thuốc thì sự việc xảy ra.

Lam ro trach nhiem lanh dao nha truong trong vu co giao bi cuong hiep hinh anh 1

Ông Trương Văn Đới, Trưởng Phòng Gi.áo d..ục và Đào tạo thị xã Hương Trà. Ảnh: Đ.D.

Theo ông Đới, trước kỳ nghỉ hè, Phòng Giáo d..ục và Đào tạo đã phổ biến việc trực hè tới các trường học, phân công lịch trực lãnh đạo đến các trường. Theo đó, mỗi ca trực ít nhất phải 2 người.

Về việc bảo vệ trường học không có mặt tại thời điểm vụ việc xảy ra, ông Đới giải thích là khi cô giáo đến trực thì bảo vệ bàn giao lại công việc rồi về nhà. Trước đó, nhân viên bảo vệ đã trực đủ 8 tiếng theo quy chế.

“Tôi đã chỉ đạo hiệu trưởng trường họp kiểm điểm những người không đến trực theo quy định. Riêng hiệu trưởng trường phải chịu trách nhiệm vì là người đứng đầu cơ quan”, ông Đới nói và cho biết lãnh đạo Phòng Giáo d..ục và Đào tạo thị xã Hương Trà đã đến động viên tinh thần để cô giáo Phương sớm quay lại công tác trong thời gian tới.

Trước đó, vào sáng 20/6, cô giáo Phương (33 tuổi, đã đổi tên) đang ngồi trực một mình tại một trường học ở thị xã Hương Trà thì Võ Minh Trung (19 tuổi, trú xã Bình Thành) bịt mặt, cầm theo thanh gỗ nhọn, đi vào phòng trực.

Tại đây, Trung chụp lấy dao đang để trên bàn, dí vào cổ khống chế nữ cô giáo viên rồi thực hiện hành vi h.iếp d.â.m. Trước khi bỏ đi, tên này còn lấy 2 điện thoại của n.ạ.n nh.â.n.

Một giờ sau khi nhận tin báo, công an đã b.ắ.t được Trung khi tên này trên đường từ TP Huế về xã Bình Thành. Ngh.i ph.ạ.m sống cách trường khoảng 300 m và là cựu học sinh của ngôi trường nơi xảy ra v.ụ á.n.

Điền Quang

Load More In Giáo dục

Leave a Reply

Check Also

Cha nhốt 3 con nhỏ trong phòng ngủ, châm lửa đ.ố.t

Sau khi đ.á.n.h vợ nhập viện, Quân nhốt 3 con nhỏ trong phòng ngủ rồi chất quần áo, châm l…