Home Góc nhìn Làm việc tại nhà hoặc quán cà phê sẽ gi.ế.t ch.ế.t sự ngh.iệp của bạn

Làm việc tại nhà hoặc quán cà phê sẽ gi.ế.t ch.ế.t sự ngh.iệp của bạn

8 min read
0
0
103

Rất nhiều người thích làm việc tại nhà hoặc trong quán cà phê để có được sự riêng tư và thoải mái. Tuy nhiên, điều đó có thể gi.ế.t ch.ế.t sự ngh.iệp của bạn.

Theo CNBC, chuyên gia Suzy Welch – tá.c giả nhiều cuốn sá.ch quản trị bán chạy – khẳng định sự thoải mái của môi trường làm việc tại nhà và quán cà phê chính là “sát thủ sự ngh.iệp” đối với bất kỳ ai.

“Đối với một nhân viên, làm việc từ xa đôi khi là cá.ch tốt nhất để họ thực sự đạt hiệu quả. Là một người l.ãnh đ.ạo c.ông ty, tôi cũng hiểu rõ điều đó”, bà Suzy Welch cho biết.

Tuy nhiên, bà Welch cho rằng làm việc từ xa có quá nhiều điểm bất lợi ngh.iêm trọng.

Nhiều người rất thích làm việc tại nhà hoặc trong quán cà phê để đảm bảo sự riêng tư và thoải mái. Ảnh: Shutterstock. 

“Vấn đề là trong một c.ông ty, những c.ông việc quan trọng nhất kh.ông bao giờ được thực hiện qua điện thoại hoặc thư điện t.ử. Những việc quan trọng luôn được hoàn tất nhờ những tương tá.c và sự thấu hiểu. Chúng ta chỉ có thể làm được điều đó khi gặp gỡ trực tiếp và làm việc cùng nhau”, bà Suzy Welch nhấn mạnh.

Theo chuyên gia này, một đội ngũ làm việc hiệu quả luôn có những tương tá.c trực tiếp, từ những lời vui đùa, bữa trưa, cuộc làm việc khuya, những lần trò chuyện hay chia sẻ.

Mối qu.an h.ệ gắn bó này sẽ giúp cá.c th.ành v.iên trong t.ổ ch.ức tạo được sự tin cậy lẫn nhau. “Sự tin cậy này chính là nguồn nguyên liệu đ.ốt nóng sự ngh.iệp của bạn. Bạn có thể bay xa nhưng kh.ông bao giờ bay cao nếu kh.ông có được sự tin cậy của đồng ngh.iệp”, bà nói.

Theo chuyên gia Suzy Welch, nếu một người lao đ.ộng hài lòng với vị trí hiện tại và kh.ông có hứng thú làm quản lý, làm việc từ xa là sự lựa chọn hoàn toàn chấp nhận được.

“Nhưng nếu bạn muốn thăng chức và trở thành người l.ãnh đ.ạo trong t.ổ ch.ức của mình, bạn cần góp mặt tại nơi làm việc”, bà nhấn mạnh.

“Làm l.ãnh đ.ạo là c.ông việc phụ trá.ch những vấn đề nội bộ”, bà Welch khẳng định. “Và c.ông việc đó phải b.ắt đầu tại văn phòng làm việc, nơi mọi người tin tưởng lẫn nhau”.

Ngọc Thắm, theo Zing

Load More In Góc nhìn

Leave a Reply

Check Also

Hy hữu: Một sản phụ Nghệ An sinh thường bé gái nặng 5,5 kg

(Baonghean.vn) – Các bác sĩ Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An vừa đỡ đẻ thàn…