Home Công nghệ Lãnh đạo cấp cao Huawei tại Canada từ chức giữa căng thẳng

Lãnh đạo cấp cao Huawei tại Canada từ chức giữa căng thẳng

9 min read
0
0
101

Phó chủ tịch Huawei Canada thông báo nghỉ việc mà không nêu lý do, sau khi công ty trở thành tâm điểm chú ý vì vụ b.ắt gi.ữ giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ T.Q.

Phó chủ tịch Huawei Canada, Scott Bradley, hôm 11/1 cho biết ông sẽ từ chức sau hơn 7 năm gắn bó với nhà sản xuất thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới, giữa lúc tập đoàn đang đối mặt với sự cảnh giác cao độ từ phương Tây, theo Reuters.

Ông Bradley, người đại diện chủ chốt của Huawei tại Canada, tiết lộ điều này trong một bài đăng trên mạng xã hội việc làm LinkedIn, nhưng không đưa ra lý do cụ thể hay bình luận nào khác.

“Khi chúng ta b.ắt đầu năm 2019, đã đến lúc để thay đổi. Tôi tiếp tục tin tưởng mãnh liệt vào tất cả những giá trị mà đội ngũ ở Canada của chúng tôi đại diện, và tôi tin rằng đây là một trong những đội ngũ sáng tạo nhất thế giới”, ông Bradley viết.

Ông Scott Bradley sẽ từ chức phó chủ tịch Huawei tại Canada. Ảnh: Reuters.

Tập đoàn Huawei đang chịu sự giá.m s.át gắt gao ở nhiều nước phương Tây vì được cho là có qu.an h.ệ mật thiết với chính phủ T.Q. Mỹcáo buộc các thiết bị của Huawei có thể được Bắc Kinh sử dụng để phục vụ hoạt động gián điệp.

Hôm 11/1, Ba Lan đã b.ắt gi.ữ hai người, gồm một cựu quan chức an ninh nước này và một quản lý cấp cao người T.Q của Huawei tại Warsaw, với cáo buộc làm gián điệp cho Bắc Kinh. Động thái này có thể làm gia tăng sự nghi kỵ của phương Tây với tập đoàn công nghệ T.Q.

“Chúng tôi rất buồn khi ông Bradley ra đi, nhưng cảm ơn ông về những đóng góp không mệt mỏi giúp chúng tôi phát triển thương hiệu và hình ảnh công chúng, cũng như xây dựng nhiều mối qu.an h.ệ với chính phủ”, Chủ tịch Huawei Canada Eric Li nói.

Ông Li cho biết thêm rằng ông Bradley sẽ làm việc với tư cách cố vấn đặc biệt cho công ty, hỗ trợ công ty “theo yêu cầu”.

Huawei Canada trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi lực lượng chức năng tại thành phố Vancouver b.ắt gi.ữ phó chủ tịch kiêm giám đốc tài chính toàn cầu của tập đoàn, bà Mạnh Vãn Châu, theo yêu cầu của Mỹ hồi đầu tháng 12.

Huawei là nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn tại Canada, nơi ông Bradley giữa chức chủ tịch Hội đồng 5G Canada, một t.ổ ch.ức thúc đẩy việc ứng dụng công nghệ không dây tốc độ cao thế hệ tiếp theo, tức thế hệ thứ năm.

Năm 2018, chính phủ Canada đã tiến hành một cuộc đ.ánh giá an ninh mới về công nghệ 5G của Huawei. Ít nhất hai nhà mạng lớn của Canada đã cho biết họ có kế hoạch thử nghiệm trên quy mô nhỏ.

Hương Ly, Zing

Load More In Công nghệ

Leave a Reply

Check Also

Sau b.iểu t.ình, người dân Hong Kong ở lại dọn rá.c đến 2 giờ sáng

TTO – Những người b.iểu t.ình ở Hong Kong sau một ngày dài b.iểu t.ình trên quãng đư…