Home Thời sự Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9

Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9

11 min read
Comments Off on Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9
0
154


Lúc 19h tối nay, lãnh đạo UBND TP.HCM chủ trì họp báo thông tin về các biện pháp giãn cách từ ngày mai.

Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9 - Ảnh 1.
Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình trình bày các biện pháp phòng chống dịch từ 16-9 đến 30-9 – Ảnh: ĐAN THUẦN

Lúc 19h tối nay 15-9, Phó chủ tịch UBND TP Lê Hòa Bình chủ trì cuộc họp báo thông tin về tình hình COVID-19.

Cùng chủ trì buổi họp báo còn có ông Lê Hải Bình – ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phan Nguyễn Như Khuê – trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; ông Phạm Đức Hải – phó Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM… cùng sự t-h.a-m gia của đại diện nhiều sở, ban, ngành TP.

Ông Lê Hòa Bình – Phó chủ tịch UBND TP – thông tin các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 16-9 đến 15-9. Theo đó TP sẽ tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội trên toàn địa bàn TP theo tinh thần Chỉ thị 16 từ 0h ngày 16-9 đến hết ngày 30-9.

Việc tiếp tục cấp giấy đi đưòng cho các đ.ố.i t-ư.ợ.n.g được phép lưu thông, các giấy đi đường công an TP đã cấp có hiệu lực đến hết 30-9.

Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9 - Ảnh 2.
Toàn cảnh cuộc họp báo – Ảnh: ĐAN THUẦN

Ông Phạm Đức Hải cho biết 18h tối nay, Chủ tịch UBND TP.HCM đã ký văn bản 3072 về các biện pháp giãn cách cụ thể sau ngày 15-9. TP quyết tâm đảm bảo những giải pháp an toàn tới đâu mở cửa tới đó.

Khi thực hiện giãn cách xã hội phải xác định được phạm vi giãn cách. Phạm vi giãn cách hẹp nhất, nhỏ nhất có thể như thôn, xóm, tổ ấp, khu phố.

TP xác định mục tiêu giãn cách là phải kiểm soát dịch nhanh nhất có thể trong vòng 14 ngày. Thần tốc xét nghiệm, đối với vùng nguy cơ cao phải xét nghiệm 3 lần/7 ngày, ưu tiên xét nghiệm kháng nguyên để bóc tách F0 nhanh.

Khi xét nghiệm PCR phải trả kết quả trong vòng 12h, thực hiện xét nghiệm trong từng địa bàn, tránh lây nhiễm chéo, tập trung lấy mẫu cho địa bàn nguy cơ cao, rất cao, tổ chức nhiều đội lấy mẫu.

Việc lấy mẫu xét nghiệm kháng nguyên nhanh có thể thực hiện bởi tình nguyện viên, người dân. Thành lập các trạm y tế lưu động, theo nguyên tắc gần dân nhất. Thực hiện liên tục việc đ-á-n-h giá nguy cơ để quyết định giãn cách, nới lỏng giãn cách. Việc nới lỏng giãn cách phải từng bước, theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Lãnh đạo TP.HCM đang thông tin về các biện pháp giãn cách sau ngày 15-9 - Ảnh 3.
Nhiều khu dân cư ở TP.HCM vẫn giữ nghiêm biện pháp giãn cách – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó vào ngày 14-9, tại Hội nghị Thành ủy lần thứ 8, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết TP đã xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ và được thống nhất về việc tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần theo tinh thần chỉ thị 16.

Bí thư Thành ủy cho biết đa số các địa phương chưa đạt tiêu chí kiểm soát dịch nên TP.HCM cần tiếp tục thực hiện giãn cách. Thủ tướng cũng đã thống nhất với đề xuất của TP.HCM.

Trong đó, những địa phương đã kiểm soát được thì từng bước mở dần theo nguyên tắc an toàn là trên hết, không chủ quan nôn nóng, làm chặt chẽ, chắc chắn.

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Check Also

TP.HCM yêu cầu minh bạch việc thiện nguyện giúp n ạ n n h â n dịch Covid-19

Nhằm đảm bảo việc chăm lo người nghèo được tổ chức chu đáo, minh bạch, TP.HCM yêu cầu các …