Home Thể thao ‘Lão tướng’ Pacquiao giành đai WBA hạng bá.n trung ở t.uổi 40

‘Lão tướng’ Pacquiao giành đai WBA hạng bá.n trung ở t.uổi 40

9 min read
0
0
116

Bằng ch.iến thuật hợp lý, huyền thoại Manny Pacquiao có được ch.iến th.ắng bằng tính điểm kh.ông đồng thuận trước Keith Thurman trong trận tranh đai vô địch WBA hạng bá.n trung.

Pacquiao và Thurman mang đến cho những khá.n giả có mặt ở nhà MGM Grand Garden Arena, Paradise (Nevada, Mỹ) một trận đấu mãn nhãn vào sá.ng 21/7. Tay đ.ấm ng.ười Philippines áp đảo trong ba hiệp đầu. Anh thậm chí có một tình huống hạ đo vá.n đối thủ ng.ười Mỹ gần cuối hiệp 1.

Sau đó, “Pac-Man”, biệt danh của Pacquiao, vẫn giữ lối đ.á.nh d.ồn ép đầy áp lực. Những đòn combo (liên hoàn) chính x.á.c đã giúp ngôi sao quyền anh ng.ười Philippines chinh phục ng.ười xem. Trong khi đó, Thurman thật sự b.ị s.ốc trước lối đ.á.nh của “lão tướng” đã 40 t.uổi.

Pacquiao hạ đối thủ ng.ười Mỹ trẻ hơn mình đến 10 t.uổi sá.ng 21/7. Ảnh: Getty Images.

Trước khi trận đấu diễn ra, Thurman còn mạnh m.iệng tuyên bố đặt cược 10.000 USD vào cửa th.ắng của chính mình. Đá.ng nói, anh tuyên bố sẽ hạ knock-out Pacquiao chỉ sau 2 hiệp. Tuy nhiên, d.iễn b.iến cuộc so găng tại Mỹ ch.o th.ấy “Pac-Man” kh.ông hề dễ b.ị đ.á.nh bại.

Chiến thuật được Pacquiao sử d.ụng trong trận này rất rõ ràng. Anh cố gắng áp đảo đối thủ trong những hiệp đầu tiên bằng phong cá.ch thi đấu linh hoạt. Tiếp theo, “Pac-Man” giữ sức bằng cá.ch di chuyển khắp sân làm, trá.nh b.ị cuốn vào lối chơi của Thurman.

Vốn lớn hơn tay đ.ấm ng.ười Mỹ đến 10 t.uổi, Pacquiao hiểu việc gi.ằng c.o thể lực chỉ kh.iến anh sớm đ.uối sức. Vì vậy, “Pac-Man” chỉ t.ốn c.ông d.ồn dập trong ba hay bốn hiệp đầu. Sau đó, anh chọn lối đ.á.nh phòng ngự, và thỉnh thoảng tung ra những cú móc trái chính x.á.c.

Thurman tr.ỗi d.ậy mạnh mẽ từ hiệp 7. Nhờ thể lực và sức trẻ, tay đ.ấm ng.ười Mỹ liên tục áp đảo Pacquiao. Anh tung ra nhiều cú đ.ấm khá n.ặng trúng mặt huyền thoại ng.ười Philippines. Dù vậy, kinh ngh.iệm của “Pac-Man” được phát huy đúng lúc khi anh cố gắng di chuyển khắp sàn để né đòn.

Kết th.úc 12 hiệp đấu, hai giám khảo chấm cho Pacquiao cùng số điểm 115-112, trong khi đó, chỉ một giám khảo chấm Thurman số điểm 114-113. Như vậy, “Pac-Man” giành ch.iến th.ắng bằng tính điểm kh.ông đồng thuận. Kết quả này giúp Pacquiao t.iếp t.ục bất bại từ năm 2017 với 3 trận th.ắng liên tiếp.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Pacquiao cho biết vẫn chưa m.uốn giải nghệ. Anh sẽ t.iếp t.ục thi đấu quyền anh, bên cạnh sự ngh.iệp ch.ính tr.ị gia tại quê nhà. Về phần Thurman, tay đ.ấm này dành nhiều lời khen cho đối thủ. “Anh ta đúng là một huyền thoại. Kinh ngh.iệm và những điểm mạnh của Pacquiao lên tiếng rất đúng lúc”, Thurman chia sẻ.

“Tôi nghĩ nếu mình thi đấu xông xáo hơn và kh.ông quá cẩn trọng đầu trận, kết quả đã khá.c. Xin chúc mừng Pacquiao. Tuy nhiên, nếu có thể, tôi m.uốn một trận tái đấu”, tay đ.ấm ng.ười Mỹ nói thêm.

Nguyên Trí, theo Zing

Load More In Thể thao

Leave a Reply

Check Also

Bóng đá Việt Nam cần học cách thua và cách hành xử khi thua!

(PL)- Thầy trò Park Hang-seo sớm dừng cuộc chơi ở vòng chung kết U-23 châu Á 2020 và đang …