Home Pháp luật Lên mạng làm quen rồi ‘giăng bẫy’ lừa bán phụ nữ trẻ sang Trung Quốc

Lên mạng làm quen rồi ‘giăng bẫy’ lừa bán phụ nữ trẻ sang Trung Quốc

6 min read
0
0
132

Lê Thanh Tùng lên mạng xã hội làm quen với các cô gái trẻ đẹp, rồi sau đó “giăng bẫy” lừa bán n.ạn nh.ân sang Trung Quốc làm gái mại dâm…

Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội, vừa có quyết định khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Tùng (25 tuổi, trú tỉnh Thanh Hóa) để làm rõ hành vi Mua bán người.

Cuối tháng 5/2015, qua mạng xã hội Tùng làm quen với chị N.T., ở tỉnh Thanh Hóa để lừa đưa sang Trung Quốc bán. Ngày 30/8/2015, nam thanh niên đến nhà H. (cùng địa phương) rồi bàn bạc việc lừa bán chị T.

Lê Thanh Tùng tại cơ quan đ.iều tr.a.

Cả hai sau đó đón xe khách đi từ Thanh Hóa ra Hà Nội để ra quận Thanh Xuân (Hà Nội) nơi chị T. đang làm giúp việc để đón chị này đi xe về TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Thông qua một người đàn ông địa phương dẫn đường, nhóm này đưa chị T. đi thuyền qua sông sang Trung Quốc, rồi lên ôtô khách đi sâu vào trong nội địa để gặp người mua giới. n.ạn nh.ân sau đó được đón về một ngôi nhà cấp 4 rồi lấy hết điện thoại nhằm cắt đứt liên hệ với người thân.

Thực hiện xong phi vụ, Tùng nhận hơn 21,5 triệu đồng từ người mua giới. Số tiền này anh ta chia đôi cho đồng bọn.

Bết mình bị lừa đưa sang Trung Quốc bán, chị T. đòi về Việt Nam nhưng bị đe dọa, đánh đập. n.ạn nh.ân bị ép bán dâm nhưng do không đồng ý nên bị bán lại cho người khác.

Tháng 8/2017, chị T. bị Công an Trung Quốc bắt giữ. Đến cuối tháng 2/2018, n.ạn nh.ân được công an nước này thả về Việt Nam. Trung tuần tháng 6/2019, n.ạn nh.ân đến cơ quan trình báo sự việc.

Theo công an, Lê Nguyên Tùng từng phạm tội mua bán người và bị TAND tỉnh Thanh Hóa xử 8 năm tù.

Theo Linh Nhi/ An ninh thủ đô

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Load More In Pháp luật

Leave a Reply

Check Also

Hai chị em bỗng dưng bị ngân hàng ‘ghi nợ’ hơn chục tỉ đồng

TTO – Gần 2 năm qua, bà Nguyễn Kim Mai phải khổ sở với món nợ “từ trên trời rơ…